Tiêu chí chọn lớp học tiếng Anh cho trẻ em Tiểu học

Trên thế giới, tiếng Anh được coi là thứ ngôn ngữ để giao tiếp chung, còn tại Việt Nam thì tiếng Anh vẫn là một cuộc “phiêu lưu” đầy thú vị và thách thức. Rất nhiều phụ huynh tìm kiếm lớp học tiếng Anh cho trẻ em gần nhà, thuận tiện nhưng quên mất rằng điều cần thiết là môi trường đó phải là môi trường giáo dục tốt nhất, phù hợp với con nhất.

Và dưới đây là một số tiêu chí để chọn lớp học tiếng Anh cho trẻ em ở bậc Tiểu học, bố mẹ cùng tham khảo nhé:

Đặt ra mục tiêu và động lực cho con

Hãy đặt ra mục tiêu học tiếng Anh cho con là gì? Có bạn học để giao tiếp, để luyện thi IELTS hoặc có bạn để chuẩn bị hành trang đi du học. Do đó, trước khi tìm lớp học tiếng Anh cho trẻ em, bố mẹ cần hiểu được con cần gì và muốn gì, hãy thảo luận với con điều này. Chỉ khi con thực sự cảm thấy có hứng thú, động lực thì mới chịu tập trung học được.

Bên cạnh đó hãy xem xét những điểm mạnh, điểm yếu của con để chọn môi trường dễ dàng cho con hòa nhập và thích nghi.

Tìm lớp học tiếng Anh cho trẻ em phù hợp
Tìm lớp học tiếng Anh cho trẻ em phù hợp

Vị trí và cơ sở hạ tầng

Đối với các bạn nhỏ, vị trí trường học là yếu tố vô cùng quan trọng. Trung tâm học cách nhà bao xa? Phương tiện đi lại như thế nào? Có dễ tìm hay không?…. rất quan trọng.

Hầu hết các bố mẹ đều có xu hướng chọn các trung tâm gần nhà để con tiện đi lại, tuy nhiên nếu cơ sở gần nhà không phù hợp thì bố mẹ cũng nên có sự lựa chọn khác.

Ngoài ra, cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập cũng cần được quan tâm. Đây là điều kiện để con có môi trường học thoải mái, thân thiện và có đủ giáo cụ để phục vụ cho quá trình học tại lớp học tiếng Anh cho trẻ em.

Chương trình giảng dạy

Hiện nay tại địa bàn Hà Nội, có hàng trăm trung tâm tiếng Anh để phụ huynh lựa chọn, nhưng tiêu chí hàng đầu để lựa chọn lớp học tiếng Anh cho trẻ em đó là chương trình học.

Mỗi độ tuổi, trình độ có một chương trình phù hợp, do đó hãy chọn những chương trình phù hợp với con hơn là cố gắng chọn chương trình học cấp tốc nhằm mong muốn con giỏi tiếng Anh nhanh hơn.

Điều quan trọng nữa là nên chọn những lớp học tiếng Anh cho trẻ em có quy mô và số lượng học viên nhỏ, khoảng 10 – 15 bạn/lớp là phù hợp để các con được chú ý nhiều hơn, thầy cô tương tác và hỗ trợ con tốt hơn.

Hình ảnh lớp học tiếng Anh cho trẻ em tại Dream Sky
Hình ảnh lớp học tiếng Anh cho trẻ em tại Dream Sky

Phụ huynh bé Hà An, đang học tại Dream Sky cơ sở 5 Văn Khê chia sẻ: “Không chỉ lựa chọn được trung tâm tiếng Anh cho con gần nhà mà chất lượng còn rất tốt. Chỉ mới 2 tháng theo học mà con đã tiến bộ rõ rệt, trước đây con chỉ giỏi ngữ pháp mà kỹ năng nói và nghe rất kém. Nhưng chỉ mới 2 tháng bé đã phát âm khác hẳn, tự tin giao tiếp hơn và đặc biệt điểm tiếng Anh trên lớp cũng được cải thiện”

Cuối cùng, để con học tốt tiếng Anh bên cạnh chọn cho con được môi trường chất lượng, có chương trình học bài bản thì bố mẹ đừng quên đặt tiêu chí phù hợp với con lên hàng đầu nhé.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Có nên cho trẻ em học tiếng Anh từ nhỏ

Có nên cho trẻ em học tiếng Anh từ nhỏ

Nhiều bậc phụ huynh vẫn luôn băn khoăn rằng có nên cho trẻ học tiếng Anh từ nhỏ hay không. Cũng bởi lẽ phần đông mọi người đều cho rằng khi trẻ […]
4 nguyên tắc vàng giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

4 nguyên tắc vàng giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

  Với sự phát triển và hội nhập quốc tế như hiện nay, việc trang bị tiếng Anh đã trở nên cần thiết và quan trọng.  Các bậc phụ huynh cũng không […]
Trẻ 35 tuổi học tiếng Anh ở đâu tốt nhất

Trẻ 35 tuổi học tiếng Anh ở đâu tốt nhất

Độ tuổi từ 3 – 5 được các chuyên gia xem là giai đoạn vàng để học ngoại ngữ. Nếu trẻ được tiếp cận phương pháp dạy hợp lí thì việc trẻ […]
Những sai lầm trong phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em cần tránh

Những sai lầm trong phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em cần tránh

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập, người người nhà nhà học tiếng Anh như ngày nay. […]
Giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả qua bài hát

Giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả qua bài hát

Làm thế nào để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả luôn là một câu hỏi khó đặt ra dành cho các bậc phụ huynh cũng như các nhà giáo dục Việt Nam. Do […]
Tiết lộ phương pháp giúp tăng khả năng ghi nhớ cho bé

Tiết lộ phương pháp giúp tăng khả năng ghi nhớ cho bé

Như chúng ta đã biết đối với trẻ ở độ tuổi còn nhỏ thì những tác động của cha mẹ sẽ có ảnh hưởng rất nhiều tới con cái. Đối với vấn […]
Zalo