Bí quyết luyện thi IELTS cực chuẩn không cần lo lắng

Đối với những bạn mới luyện thi IELTS, cấu trúc bài thi đòi hỏi nhiều yêu cầu dễ khiến bạn choáng ngợp và không biết nên bắt đầu học từ đâu. Tuy nhiên, áp dụng những bí quyết luyện thi IELTS mà thầy cô Dream Sky chia sẻ dưới đây chắn chắn bạn sẽ có hành trình chinh phục IELTS dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bí quyết luyện thi IELTS kỹ năng nghe

Nghe là kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất trong đề thi IELTS. Để rèn luyện kỹ năng này, những công cụ không thể thiếu đó là Youtube, sách nói, các trang web uy tín như BBC, CNN, Audible, Special VOA, hay đề thi trong bộ Cambridge IELTS sẽ vô cùng hữu ích để các bạn rèn luyện phần ngữ âm, ngữ điệu.

bi_quyet_luyen_nghe_IELTS-DreamSky

Khi mới luyện thi IELTS, các bạn nên nghe với tốc độ chậm, nghe không hiểu tiếp tục nghe lại để làm quen với cách phát âm, ngữ điệu của người bản ngữ. Sau đó tăng dần tốc độ để rèn luyện phản xạ nghe, trong quá trình nghe từ nào không hiểu tra từ điển để học từ vựng luôn.

Luyện nghe theo trình tự: Nghe – Chép lại – ĐỐi chiếu bản chép và bản transcript chuẩn.

Bí quyết luyện thi IELTS kỹ năng nói

Để nói tốt hơn, bạn đừng quên tham khảo các kênh uy tín như Simon IELTS, IELTS Blog, Ryan IELT IELTS Speaking,..

Trong quá trình luyện nói không nên học thuộc các bài mẫu, thay vào đó nên vận dụng những gì đã học vào thực tiễn bằng cách nói chuyện, làm hướng dẫn viên du lịch cho người nước ngoài, tham gia các môi trường quốc tế,…

bi_quyet_luyen_thi_IELTS

Cũng giống như một bài viết hoàn chỉnh, khi nói bạn nên có mở bài, thân bài, kết bài và các luận điểm, luận cứ nên trình bày mạch lạc, logic.

Bí quyết luyện thi IELTS kỹ năng đọc

Để làm bài đọc tốt, trước hết bạn cần phải có vốn từ vựng phong phú, đa dạng theo các chủ đề trong đề thi IELTS. Có thể luyện đọc ở những trang web uy tín như BBC Learning English, Behind the News, Special VOA,… Khi đọc luôn có một cuốn từ điển ở bên, để từ nào không biết thì tra ngay để vừa biết nghĩa, vừa biết cách phát âm chuẩn xác.

bi_quyet_luyen_thi_IELTS_ky_nang_doc

Bí quyết luyện thi IELTS kỹ năng viết

Để có thói quen viết tốt, tốt nhất trong quá trình học bạn nên viết ra giấy, tránh viết ra word vì word sẽ tự động tìm lỗi chính tả. Viết trên giấy bạn sẽ dễ kiểm soát lỗi chính tả của mình hơn.

Tài liệu tham khảo để làm tốt phần Viết đó là: IELTS Advantage, IELTS Writing Section, How to Achieve A Target 8 Score,…

4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trong tiếng Anh vô cùng quan trọng, có mối liên hệ và bổ trợ cho nhau. Muốn viết, nói tốt cần có vốn từ vựng phong phú, muốn học từ vựng, ngữ pháp hiệu quả thì cần viết nhiều, ghi chép kiến thức mỗi ngày.

Để có chứng chỉ IELTS không khó nhưng cũng không hề dễ, quan trọng là phải có lộ trình riêng cho mình, phù hợp với mình cùng với đó là sự quyết tâm, kiên trì mỗi ngày. Học không bao giờ là qua sớm, hãy chủ động để làm chủ tương lai và tham gia hành trình bước ra thế giới các bạn nhé. Chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu của mình.


Ý kiến của phụ huynh

Anh Long - Phụ huynh học sinh

Bố bạn Nhật Hùng 4 tuổi học tại Dream Sky Văn Khê: Mới học được 4 tháng mà cháu suốt ngày bập bẹ, líu lo nói tiếng Anh như chim tập hót ấy. Đến giờ ăn còn ôm Ipad của mẹ để làm bài tập nữa, thực sự rất vui khi cháu ham học như vậy.

Trần Bảo Long

Chị Thảo – Phụ Huynh

Trước đây chị phân vân lắm, không biết lựa chọn trung tâm nào để cho 2 bé học vì thấy các trung tâm gần nhà học phí rất cao mà chương tình học cũng khô khan. Thấy Dream Sky tuyển sinh khóa mới được giảm học phí, mình đăng ký cho con học thử và 2 bé đòi học thật luôn. Nay học được gần 1 năm nhưng các bạn ấy phát âm rất chuẩn.

Thanh Thảo

Chị Diệp – Phụ huynh

Mình là mẹ bé Nguyễn Hoàng Nam 7 tuổi và đã học tở Dream Sky cơ sở Nguyễn Huy Tưởng được hơn 1 năm, sau 1 thời gian theo học thì khả năng đọc, viết và phản xạ của con rất tốt. Năm vừa rồi con đã giành được chứng chỉ Cambridge, đạt huy chương bạc cuộc thi tiếng Anh cấp trường khi chỉ mới học lớp 1.  Gia đình rất tin tưởng khi cho con học ở Trung tâm Dream Sky

Nguyễn Thị Diệp

039 202 8585