7 CÂU HỎI CẦN XÁC ĐỊNH TRƯỚC KHI HỌC IELTS TẠI NHÀ

Chứng chỉ IELTS ngày càng đóng vai trò quan trọng trong học tập và công việc, có hơn 130 quốc gia trên thế giới công nhận chứng chỉ IELTS, hàng ngàn trường Đại học lấy chứng chỉ IELTS làm tiêu chí tuyển đầu vào. Vậy làm sao để tự học IELTS tại nhà hiệu quả, hãy cùng Dream Sky tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Học IELTS để làm gì?

Học IELTS để làm gì là câu hỏi không của riêng ai, đặc biệt là các bạn học sinh. Vậy mục đích tự học IELTS tại nhà là gì?

  • Học IELTS để được xét tuyển thẳng vào Đại học?
  • Học IELTS để giao tiếp?
  • Học IELTS để đi du học?
  • Hay học IELTS để có công việc tốt hơn?

Mỗi người học IELTS tại nhà có những mục đích riêng, trước khi học IELTS xác định mục tiêu sẽ giúp bạn có động lực để học hơn.

Vì vậy, ngay khi bắt đầu bước vào việc học hãy xác định rõ ràng việc học IELTS tại nhà của bạn, vạch rõ lộ trình học để đạt mục tiêu sớm hơn.

Tự học IELTS tại nhà như thế nào?

Lộ trình học rõ ràng, cụ thể và chặt chẽ chính là chìa khóa giúp việc học đạt kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, để có lộ trình cho riêng mình cần biết khả năng của mình đang ở mức độ nào, đặt ra mức thời gian có thể hoàn thành mục tiêu đề ra.

Dưới đây là gợi ý lộ trình tự học IELTS tại nhà hiệu quả:

Mỗi người có một điểm mạnh, điểm yếu khác nhau nen rất khó để đưa ra lộ trình phù hợp với tất cả mọi người. Do đó, Dream Sky giới thiệu đến bạn lộ trình tự học IELTS được đúc kết từ những cao thủ IELTS của Dream Sky.

Bước 1: Kiểm tra trình độ tiếng Anh hiện tại

Trước khi bắt tay vào “mài dũa”, bạn cần thực hiện bước cơ bản tối thiểu không thể thiếu là nắm rõ trình độ tiếng Anh của mình. Dựa trên trình độ hiện tại, sẽ biết được nên bổ sung căn bản ngay từ đầu hay luyện thi chuyển sâu. Vậy làm sao để xác định trình độ hiện tại một cách chính xác nhất?

Bạn có thể đến các trung tâm tiếng Anh để kiểm tra trình độ miễn phí hoặc đơn giản hơn bạn có thể kiểm tra trình độ online tại nhà, một số địa chỉ giúp bạn kiểm tra trình độ như:

  1. http://englishenglish.com/englishtest.htm
  2. https://www.lang.ox.ac.uk/courses/tst_english_placement.html

Bước 2: Dành cho những bạn đã có kiến thức nền

Mục đích: Bổ sung các kiến thức cơ bản về từ vựng, ngữ pháp

Mục tiêu: IELTS 4.0

Phần ngữ pháp: Thông thạo và nắm rõ các thì trong tiếng Anh, cách phân biệt cách thì. Nắm rõ các cấu trúc câu: Can, could + be to, Have to _ must, Pronouns + Determiner, V-ing or To V, Adj + Adv.

Từ vựng: Đặt mục tiêu học thuộc 1200 từ vựng cho IELTS, mỗi ngày học 20 – 25 từ mới chia đều cho các chủ đề.

Nghe và nói: Cố khắc rèn luyện khả năng nghe, nói đơn giản qua những thông tin ngắn từ bài hát, câu chuyện hay tin tức trên CNN, BBC. Tự đoạn lại đoạn nghe, ghi âm và kiểm tra lại phần pháp âm của mình.

Bước 3: Nâng cao kiến thức và làm quen đề

Mục đích: Bổ sung từ vựng, ngữ pháp và làm quen với cấu trúc đề IELTS.

Mục tiêu: 5.0 – 5.5 IELTS

Từ vựng: Mở rộng chủ đề từ vựng, mục tiêu đạt 1500 từ vựng. Tham khảo các tựa sách về từ vựng IELTS nổi tiếng như Vocabulary for IELTS, Essential Words For the IELTS.

Ngữ pháp: Nâng cao ngữ pháp với: Conjunction & Prepositions, Past Continuous & Perfect. Determiners, Modal Verbs, Relative Clauses, Passive Voice, Gerunds.

Bạn có thể tham khảo trong 2 cuốn Grammar in Use và The Heinle & Heinle TOEFL Test Assistant – Grammar.

Reading: Tham khảo những đoạn tin trên BBC, CNN.

Listening: Cần rèn luyện phản xạ tiếng Anh bằng phim có phụ đề, làm những bài test có đáp án.

Bước 4: Tăng tốc và luyện đề

Mục đích: Bổ sung, ôn luyện lại kiến thức để sẵn sàng cho kỳ thi

Mục tiêu: IELTS 6.5+

Writing: Thực hiện 2 Task cho phần Writing, bạn có thể tham khảo và luyện thi trong 2 cuốn sách: Academic Writing For IELTS (Sam Carter), Cambridge Practice Tests For IELTS, Write Right (Julian Charles).

Reading và Listening: Tập trung luyện thi qua chuỗi 12 cuốn sách Cambridge Practice Tests For IELTS.

Speaking: Tham khảo sách Cambridge Practice Tests For IELTS và IELTS Speaking của Mat Clark. Bên cạnh đó tiếp tục nghe nhạc, xem phim, đọc báo bằng tiếng Anh để nâng cao kỹ năng và mở rộng kiển thức nhé.

Tự học IELTS tại nhà không hề đơn giản, tuy nhiên không gì là không thể. Hy vọng những kiến thức mà Dream Sky là hữu ích để giúp bạn đạt mục tiêu đề ra.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình học cũng như chi phí, hãy liên lạc với chúng tôi qua Fanpage: https://www.facebook.com/Dreamskyenglish/. Các tổng đài viên tại ACET sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

Ý kiến của phụ huynh

Anh Long - Phụ huynh học sinh

Bố bạn Nhật Hùng 4 tuổi học tại Dream Sky Văn Khê: Mới học được 4 tháng mà cháu suốt ngày bập bẹ, líu lo nói tiếng Anh như chim tập hót ấy. Đến giờ ăn còn ôm Ipad của mẹ để làm bài tập nữa, thực sự rất vui khi cháu ham học như vậy.

Trần Bảo Long

Chị Thảo – Phụ Huynh

Trước đây chị phân vân lắm, không biết lựa chọn trung tâm nào để cho 2 bé học vì thấy các trung tâm gần nhà học phí rất cao mà chương tình học cũng khô khan. Thấy Dream Sky tuyển sinh khóa mới được giảm học phí, mình đăng ký cho con học thử và 2 bé đòi học thật luôn. Nay học được gần 1 năm nhưng các bạn ấy phát âm rất chuẩn.

Thanh Thảo

Chị Diệp – Phụ huynh

Mình là mẹ bé Nguyễn Hoàng Nam 7 tuổi và đã học tở Dream Sky cơ sở Nguyễn Huy Tưởng được hơn 1 năm, sau 1 thời gian theo học thì khả năng đọc, viết và phản xạ của con rất tốt. Năm vừa rồi con đã giành được chứng chỉ Cambridge, đạt huy chương bạc cuộc thi tiếng Anh cấp trường khi chỉ mới học lớp 1.  Gia đình rất tin tưởng khi cho con học ở Trung tâm Dream Sky

Nguyễn Thị Diệp

039 202 8585