TOP 15 TRƯỜNG THPT TỐT NHẤT TẠI HÀ NỘI

Nguyễn Huệ, Chuyên Sơn Tây, Chu Văn An, Amsterdam Lương Thế Vinh, Kim Liên,… là những cái tên luôn nằm trong top những trường THPT tốt nhất tại Hà Nội.

Chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa cấp 3, lựa chọn trường, lớp luôn là nỗi băn khoăn của nhiều học sinh và phụ huynh. Vậy làm thế nào để lựa chọn được ngôi trường THPT tốt nhất có chất lượng giảng dạy ổn định, chất lượng, cơ sở vật chất hoàn thiện cùng phương pháp giáo dục toàn diện.

Bố mẹ hãy cùng Dream Sky tìm hiểu thông tin TOP 15 trường THPT tốt nhất hiện nay tại khu vực Hà Nội về điểm đầu vào, chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất nhé!

1. Trường THPT Hà Nội – Amsterdam – top trường THPT tốt nhất 

Hà Nội – Amsterdam đào tạo theo 2 hệ là trung hộc cơ sở và trung học phổ thông.

Đối với hệ THPT, học sinh thi vào lớp 10 phải trả qua kỳ thi nghiệm ngặt do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Lớp 10 có các hệ chuyên: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sinh, Anh, Pháp, Tin. Học sinh phải học giỏi toàn diện tất cả các môn, dựa vào đó lựa chọn hệ chuyên phù hợp với mình.

Truong_THPT_Tot_nhat

Phương pháp đào tạo:

 • Tuyển học sinh giỏi đầu vào
 • Lấy học sinh làm trung tâm, chú trọng thực hành trong giảng dạy
 • Đưa học sinh vào học tập tại các nhà máy, bệnh viện, viện khoa học
 • Sáng tạo nhiều hình thức dạy độc đáo như: Lớp học quản trị kinh doanh theo giáo trình GLOBE, tổ chức CLB tiếng Anh, Nga, thành lập Công ty học sinh,…

2. Trường THPT Chuyên Đại học sư phạm Hà Nội

Là trường có bề dày lịch sử hơn 50 năm với nhiều thành tích đồ sộ, đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi vượt bậc, đề thi vào Chuyên Đại học sư phạm được đánh giá khó tương đương với đề thi học sinh giỏi cấp thành phố.

Vì ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt, nên tỷ lệ chọi rất cao, mỗi năm chỉ tuyển hơn 500 học sinh trong khi đó số lượng đăng ký dự thi lên đến 6000.

3. Trường THPT chuyên ngoại ngữ

Được thành lập từ năm 1969, Chuyên Ngoại ngữ thuộc trường Đại học QG Hà Nội là một trong những trường THPT có chất lượng đào tạo hàng đầu cả nước và nằm trong top những trường THPT tốt nhất tại Hà Nội.

Trường chịu sự quản lý của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội về chương trình học, kế hoạch giảng dạy, thi và cấp bằng tốt nghiệp THPT. Mỗi năm trường đào tạo khoảng 1500 học sinh giỏi được tuyển chọn khắt khe. Học sinh của trường chuyên về các thứ tiếng: Anh, Pháp, Trung, Nga, Nhật, Hàn, chương trình học luôn được bổ trợ nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ cho học sinh, hướng đến mục tiêu đào tạo học sinh giỏi ngoại ngữ, vững vàng các môn văn hóa bậc THPT.

4. Trường THPT Chuyên khoa học Tự nhiên

Được đánh giá là ngôi trường có mặt bằng chung học sinh giỏi toàn diện nhất nước, trường tập trung đào tạo học sinh có khả năng đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế; tỷ lệ 90% thí sinh đỗ đại học vào các trường lớn như Kinh tế Quốc dân, Ngoại thương hay đi di học nước ngoài.

5. Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Được thành lập từ thời kháng chiến chống Pháp, Chuyên Nguyễn Huệ đã là nơi ra đời của các nhà thơ, thầy giáo, bác sỹ nổi tiếng như Giáo sư tiến sỹ Đặng Ngọc Thanh, Phạm Minh Hạc hay nghệ sĩ ưu tú Lưu Xuân Thư,…

Chuyên Nguyễn Huệ là trường điểm của quận Hà Đông, trường luôn coi trọng chất lượng giảng dạy kết hợp đầu tư cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên Nguyễn Huệ được đánh giá không kém gì trường Hà Nội – Amsterdam.

6. Trường THPT Chu Văn An

Từ lâu Chu Văn An đã là ngôi trường danh tiếng có điểm chuẩn thi vào lớp 10 cao, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp xấp xỉ 100%, nhiều học sinh trong trường đạt thành tích học tập tốt trong các kỳ thi quốc tế.

Trường THPT Chu Văn An được thành lập từ năm 1908, có lịch sử lâu đời, mang nét cổ kính nguyên sơ của hơn một thế kỷ trước. Bảo lưu những nét truyền thống, vừa làm mới mình trong thời kỳ hộp nhập, nhà trường được công nhận là Ngôi trường sinh thái Asean; Học sinh nhà trường không chỉ tiếp nối thành tích Dạy tốt – Học giỏi với những giải Học sinh giỏi Quốc gia, giải Nghiên cứu Khoa học Quốc gia, Quốc tế,… mà còn sáng tạo, linh hoạt, thông minh với các hoạt động giáo dục toàn diện. Những chuỗi hoạt động Sparkling lấp lánh sắc màu, những hoạt động văn nghệ, thể thao… Tất cả đã tôn vinh một thế hệ thầy và trò trường Bưởi – Chu Văn An đầy sức trẻ.

Và còn vô vàn lý do nữa khẳng định Chu Văn An thực sự là ngôi trường trọng điểm ở Hà Nội, là niềm mơ ước của nhiều thế hệ học sinh.

7. Trường THPT Sơn Tây

Là trường THPT công lập của thị xã Sơn Tây được thành lập năm 1959 với kỳ thi đầu vào cấp 3 khắt khe, coi trọng chất lượng học sin, đây là một trong số bảy trường Trung học phổ thông có kì thi tuyển đầu vào, các trường còn lại là Hệ Trung học phổ thông chuyên của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường THPT chuyên – Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường THPT Chuyên ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Các thí sinh đăng ký thi vào trường phải thi đủ 4 môn bắt buộc là: Toán, Ngữ Văn, tiếng Anh và 1 môn chuyên tương ứng, thí sinh lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu thì thôi.

8. Trường THPT Cầu Giấy

Trường THPT Cầu Giấy là trường đạt chuẩn quốc gia, đơn vị dẫn đầu thi đua xuất sắc của Thành phố, nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bộ GD&ĐT,…

Mục tiêu của nhà tường là xây dựng trường có chất lượng giáo dục toàn diện, mang nét đặc trưng riêng, hiện đại, tiên tiến hòa nhập với giáo dục Thủ đô.

9. Trường THPT Kim Liên

Là một trong 5 trường công lập top đầu Hà Nội, Trường THPT Kim Liên được so chất lượng ngang với trường Chu Văn An.

truong_THPT_tot_nhat

Hơn 40 năm phấn đấu, đạt nhiều thành tích trong hoạt động giáo dục. Đến nay trường THPT Kim Liên đã tạo dựng được uy tín vững chắc, có chất lượng đào tạo toàn diện và là trường không chuyên duy nhất đạt top 50 trong bảng xếp hạng 200 trường THPT toàn quốc có điểm thi đại học cao nhất nước.

Trường có 45 lớp khoảng 1900 – 2000 học sinh, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%, tỷ lệ đỗ Đại học 86% và nhận được nhiều cờ thi đua, bằng khen xuất sắc.

10. Trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông

Có lịch sử hình thành và phát triển gần 50 năm, trường THPT Lê Quý Đôn được công nhật đạt Chuẩn quốc gia và là Tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố.

Kể từ khi thành lập, nhà trường có hơn 30.000 lượt học sinh tốt nghiệp và đóng góp công sức cho sự nghiệp phát triển của đất nước.

THÀNH TÍCH NỔI BẬT

 • Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2004)
 • Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba (năm 1999, 1994, 1989)
 • Huân chương Lao động hạng Ba (hệ chuyên) (năm 1996)
 • Huân chương Lao động hạng Ba (tổ tin học) (năm 1999)
 • Bằng khen và Cờ của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam
 • Chi bộ liên tục đạt chi bộ trong sạch vững mạnh
 • Tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền

Trên đây là TOP 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội mà Dream Sky chia sẻ, các em học sinh và bậc phụ huynh tham khảo để có lựa chọn chọn phù hợp với học lực, tính cách của con em mình nhé.

Dream Sky thường xuyên cập nhật những tin tức giáo dục, thông tin tuyển sinh hữu ích, bố mẹ và các con theo dõi Fanpage và Website Dream Sky để không bỏ sót thông tin nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/Dreamskyenglish/


Ý kiến của phụ huynh