Làm thế nào để con yêu thích tiếng Anh?

“Con phải học giỏi tiếng Anh”, “Học tiếng Anh sau này mới có công việc tốt”, “Con nhà bác A, cô B nói tiếng Anh như gió kìa”,… là những điều không nên nói nếu không muốn gieo suy nghĩ tiêu cực đối với môn tiếng Anh.

Để tiếp thu và “cảm thụ” bất kỳ ngôn ngữ nào điều quan trọng phải có niềm yêu thích và hứng thú với ngôn ngữ đó. Và để con yêu thích tiếng Anh, bố mẹ nên làm những điều sau:

Không tạo áp lực phải giỏi tiếng Anh

“Con phải giỏi” là điều cấm kị bố mẹ không nên nói với con. Hãy tạo cho con tâm thế thoải mái khi nhìn nhận và tiếp thu ngoại ngữ, đó là điều quan trọng nhất.

Bố mẹ càng quan trọng hóa vấn đề, cho rằng tiếng Anh rất khó phải cố gắng, chăm chỉ mới giỏi được thì con cũng sẽ nghĩ rằng tiếng Anh rất khó, mình không thể làm được.

Học tiếng Anh
Học tiếng Anh

Trong khi, độ tuổi 4 – 10 tuổi là giai đoạn học tiếng Anh tốt nhất, học tiếng Anh như tiếng Việt nên chỉ cần tạo tâm lý thoải mái, tự nhiên là trẻ sẽ nhanh chóng “thẩm thấu” ngoại ngữ mà thôi.

Cho con thấy rằng bố mẹ cũng rất yêu tiếng Anh

Trẻ con rất dễ bị ảnh hưởng bởi sở thích của những người gần gũi mình. Do đó cách hiệu quả để “lây truyền” niềm đam mê đối với môn tiếng Anh đó là cho con thấy đó cũng là sở thích của bạn.

Chỉ cần thể hiện khéo léo hàng ngày bằng cách nghe nhạc, hát những bài hát tiếng Anh, xem phim, đọc sách tiếng Anh, trò chuyện bằng ngoại ngữ với nhau trước mặt con. Tạo cho con trí tò mò, muốn học hỏi, đừng tạo cho con cảm giác căng thẳng đi kèm với việc bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh.

Học tiếng Anh trẻ em online

Để con tiếp xúc với tiếng Anh sớm

Cho con tiếp xúc với tiếng Anh từ những năm đầu đời là phương pháp hiệu quả nhất để đưa tiếng Anh đi vào “thế giới” của con một cách tự nhiên nhất, thoải mái nhất.

Ví dụ cho con nghe nhạc, hát những ca khúc tiếng Anh, đầu tư cho con 1 khóa học tiếng Anh trẻ em,…. Bên cạnh đó, thường xuyên tương tác bằng tiếng Anh cùng với con là cách thức tốt giúp con phát triển tư duy, ngôn ngữ của mình.

Khen ngợi đúng lúc

Nhiều bố mẹ chỉ chú tâm bắt lỗi con, liên tục chê bai hình thành nên bức tường rào cách giữa bé và tiếng Anh. Khi đó con sẽ cảm thấy tự tin, sợ k dám nói tiếng Anh, lâu dần việc học tiếng Anh sẽ rất khó.

Do đó, hãy để con thấy tiếng Anh là trải nghiệm thú vị bằng cách dành những lời khen khi con nói đúng, nói hay, chỉ tập trung vào những mặt tích cực. Lời khen không chỉ giúp con cảm thấy vui vẻ thoải mái mà còn nâng cao tinh thần học tiếng Anh.

Điều quan trọng nhất trong việc học ngoại ngữ đó chính là môi trường học. Một khi con đã bắt đầu hào hức với tiếng Anh, bố mẹ nên tìm cho con một môi trường học phù hợp để phát triển khả năng của con.

Dream Sky là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bố mẹ muốn tìm môi trường học chuyên nghiệp, lộ trình học bài bản, khuyến khích học viên sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

Giáo trình được thiết kế theo chuẩn, phù hợp với độ tuổi và tâm lý của trẻ. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, yêu trẻ đặc biệt chuyên môn cao sẽ tạo cho bé một nền tảng vững chắc để con phát triển tiếng Anh sau này.

Vì vậy, ngay từ bây giờ bố mẹ hãy cho mẹ kiểm tra trình độ, học thử tại Dream Sky để con có cơ hội và thời gian phát triển ngôn ngữ của bản thân.


Ý kiến của phụ huynh