DẠY TRẺ TIẾNG ANH QUA NHỮNG BÀI HÁT CHỦ ĐỀ SỐ ĐẾM

Số đếm là một trong những chủ đề thường được sắp xếp để đưa vào dạy cho trẻ em trong những bài học đầu tiên về từ vựng khi các em bắt đầu được tiếp xúc với tiếng Anh. Cũng bởi tính đơn giản, dễ hiểu và có thể dạy trực quan sinh động được. Ngày hôm nay hãy cùng với Dream Sky dạy bé học tiếng Anh chủ đề số đếm thông qua một số bài hát vui nhộn và đáng yêu sau đây nhé:

Học tiếng Anh qua một số bài hát chủ đề số đếm

Counting 1 – 10 Song

Bài hát là câu chuyện của mẹ gà dẫn dắt những chú gà con và những người bạn của chúng vào những cuộc phiêu lưu kì thú và đầy những bất ngờ. Hãy cùng với những chú gà cùng tham gia vào cuộc phiêu lưu này nhé. Để con hòa nhập vào cuộc vui bằng cách cùng với con cũng bước những bước và học cách đếm từng số đếm như trong bài hát. Có thể nhập vai vào các nhân vật trong bài hát như gà mẹ, những chú gà con, gấu con, lợn con và cùng nhau hát vang bài hát về những số đếm.

Bài hát với giai điệu vui nhộn và số đếm từ 1 – 10 được lặp đi lặp lại, cùng với một câu chuyện thú vị nhất định sẽ thu hút các bé tham gia và học cách ghi nhớ những số đếm xuất hiện trong bài hát.

Counting 1 – 10 song

Number Song

Vẫn là những số đếm từ 1 – 10 quen thuộc đã được học từ bài hát trước nhưng bài hát này mức độ sẽ khó hơn một chút. Đòi hỏi các bé phải thực sự nhớ được cách đọc các số đếm từ 1 đến 10 và có thể phản ứng nhanh khi nghe được mỗi câu hỏi xuất hiện trong bài. Bài hát này sẽ trở nên thú vị hơn nữa khi bố mẹ, thầy cô sắp xếp cho các bé thi đấu với nhau, khi có bạn cùng chơi con sẽ học hành tích cực hơn rất nhiều, bởi lẽ đơn giản “Thua trời một vạn không bằng thua bạn một li”

Number Song

Number Song 1 – 20

Mức độ lại khó hơn trước rồi đây, ngoài 10 số đếm đã được học và luyện tập từ hai bài hát trước, bé sẽ được luyện thêm 10 số đếm tiếp theo từ 11 – 20, cách đọc có chút khác biệt, hãy cùng phiêu theo giai điệu sôi động và cùng con học những số đếm tiếp theo. Đừng quên sử dụng hình ảnh trực quan, những trò chơi để khiến con cảm thấy thu hút và hứng thú hơn.

 

The Number Song 1 – 20

The Big Number Song

Bài hát mới với mức độ lại tăng hơn trước một chút. Nếu như trong ba bài hát trước bé chỉ học tập xoay quanh số đếm từ 1 – 20 thì bài hát này là từ 1 – 100. 1 – 20 là cơ sở để bé có thể đọc bất kỳ một số đếm nào tiếp theo, những số đếm từ 10 trở lên hãy dạy cho bé biết quy luật đọc, cách đọc thì sẽ nhanh hơn là dạy con từng số đếm một. Rất đơn giản chỉ cần đọc theo bài hát này vài lần là bé sẽ hiểu và nắm được cách đọc.

The Big Number Song

Five Little Ducks

Bài hát cuối cùng mà Dream Sky giới thiệu trong chủ đề số đếm ngày hôm nay là bài hát về 5 chú vịt con. Cùng ôn lại số đếm đã được học và dạy con thêm một bài học ý nghĩa về sự đoàn kết, yêu thương và đùm bọc lẫn nhau giữa anh chị em, con cái trong gia đình nhé.

Five Little Ducks

Âm nhạc vốn là loại hình nghệ thuật thu hút mọi đối tượng và mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ nhỏ. Sử dụng những bài hát để dạy con học tiếng Anh là một phương pháp sinh động lại thu được hiệu quả rất tốt. Hơn thế thời điểm dạy tiếng Anh cũng là khoảng thời gian đáng quý để bố mẹ được gần gũi bên các con nhiều hơn nữa. Còn gì tuyệt vời hơn khi bố mẹ có thể ở bên các con, cùng con vui chơi học tập, trở thành người bạn lớn của con và cùng con trưởng thành.