Tiếng Anh – Hành trang để con trở thành công dân toàn cầu

Công dân toàn cầu là những người có kiến thức, hiểu biết về kinh tế, xã hội, có đủ bản lĩnh đề hòa nhập với thế giới; có khả năng tuy duy, sáng tạo và đóng góp cho cộng đồng. Và để làm được điều đó, tiếng Anh là chìa khóa để bước trên con đường trở thành một người công dân toàn cầu mẫu mực.

5 tiêu chuẩn để trở thành công dân toàn cầu

Ngày nay, hướng đến một người công dân toàn cầu, thoát khỏi “ao làng” là mục tiêu của nhiều bạn trẻ. Muốn vậy, mỗi người cần rèn luyện và trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Trong đó, 5 tiêu chuẩn cần và đủ để trở thành công dân toàn cầu không thể thiếu là:

– Khả năng ngoại ngữ

– Khả năng sử dụng công nghệ

– Ý thức về môi trường, xã hội và nắm bắt tình hình thế giới

– Có khả năng làm việc chủ động, tự lập và tư duy độc lập

– Kỹ năng tranh luận, hùng biện và làm việc tập thể

Trong đó, tiếng Anh là điều kiện tiên quyết, là chìa khóa để bước ra thế giới và trở thành công dân toàn cầu.

Nhu cầu học tiếng Anh ngày càng được chú trọng
Nhu cầu học tiếng Anh ngày càng được chú trọng
Những tiêu chuẩn để trở thành công dân toàn cầu[/caption]

Tiếng Anh – Hành trang để con trở thành công dân toàn cầu

Để trở thành một người có thể hòa nhập với xu thế của toàn cầu, việc chuẩn bị phải thực hiện ngay từ khi còn bé, trong đó tiếng Anh là hành trang rất quan trọng để kết nối với thế giới bên ngoài.

Tiếng Anh không đơn thuẩn là một môn học chính thức, mà đó còn là công cụ để giao tiếp với người khác, tìm hiểu văn hóa và thế giới xung quanh.

Trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ em nói chung, thầy cô và bố mẹ chỉ chăm chú dạy ngữ pháp, giao tiếp, học tiếng Anh cho vui, không có lộ trình học rõ ràng và ít khi xây dựng thêm cho trẻ thói quen đọc sách.

Tiếng Anh là chìa khóa trở thành người công dân toàn cầu
Tiếng Anh là chìa khóa trở thành người công dân toàn cầu
Tiếng Anh là chìa khóa để kết nối với thế giới[/caption]

Cùng với xu thế hội nhập, các tổ chức Anh ngữ uy tín ra đời với các phương pháp học hiện đại, chương trình học bài bản đã đáp ứng được hầu hết nhu cầu học tiếng Anh của giới trẻ hiện nay và góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ ở Việt Nam.

Xu thế trở thành công dân toàn cầu đang trở thành xu thế chung, và muốn trở thành công dân toàn cầu thì ngoại ngữ là chìa khóa không thể thiếu. Ngay từ khi còn nhỏ, bố mẹ nên đăng ký cho con học các khóa tiếng Anh để con được chuẩn bị những nền tảng kiến thức, kỹ năng sống vững chắc nhất để vững vàng hơn trên con đường trở thành một người công dân toàn cầu mẫu mực.


Ý kiến của phụ huynh