Top 15 trường THPT tốt tại Hà Nội

TOP 15 TRƯỜNG THPT TỐT TẠI HÀ NỘI

Đứng trước ngưỡng cửa chọn trường THPT cho con em mình, quý phụ huynh nào cũng mong muốn tìm được ngôi trường học tập tốt nhất. 

Nguyễn Huệ, Chuyên Sơn Tây, Chu Văn An, Amsterdam Lương Thế Vinh, Kim Liên,… là những cái tên luôn nằm trong top những trường THPT tốt tại Hà Nội. Chính vì vậy hãy cùng Dream Sky tìm hiểu và đánh giá top 15 Trường THPT tốt Hà Nội dưới đây nhé.


1. Trường THPT Chuyên ngoại ngữ

enlightened Tên trường: Trường THPT Chuyên ngoại ngữ trực thuộc Trường Chuyên Ngoại Ngữ - Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội

enlightened Website: http://flss.vnu.edu.vn/

enlightened Địa chỉ: Số 2 đường Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội 

Chuyên Ngoại Ngữ

Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ được thành lập từ năm 1969, là một trong những trường trung học phổ thông chuyên uy tín nhất cả nước về chất lượng dạy và học, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ

Vì là môi trường học chuyên ngoại ngữ nên các em học sinh sẽ học chuyên theo ngoại ngữ mà mình mong muốn và yêu thích với 7 ngôn ngữ đa dạng như Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn.

Chương trình học của chuyên ngoại ngữ khá nặng nề và căng thẳng vì phải vừa tập trung cao độ để phát triển cho ngoại ngữ, đồng thời song song còn phát triển các môn văn hoá khác như: Toán Học, Ngữ Văn,..

Học ở môi trường tập có chương trình học căng thẳng, chất lượng học sinh ở trường luôn được đảm bảo và luôn lọt hàng top ở Việt Nam. Các học sinh ở trường luôn rinh những huy chương, giải thưởng trong các kỳ thi quốc gia, tài năng hơn là trong kỳ thi quốc tế.

Với chỉ tiêu tuyển sinh là 380 học sinh hệ chuyên và 80 hệ không chuyên. Như vậy, một thí sinh đăng ký vào trường sẽ phải đấu với 10 bạn để dành lấy cơ hội trở thành học sinh của trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Do đó tỷ lệ chọi rất cao và gay gắt, số lượng ít nhưng lại vô cùng chất lượng

Phương thức tuyển sinh của trường là 3 bài thi Toán, Văn, Anh. Môn Ngoại ngữ được tính điểm nhân hệ số 2; bài tổ hợp Toán và Khoa học tự nhiên thi trắc nghiệm tính hệ số một, bài Văn và Khoa học xã hội kết hợp trắc nghiệm với tự luận, tính hệ số một.

Điểm chuẩn của Trường Chuyên Ngoại Ngữ năm 2022 được Dream Sky thống kế sau đây:

Điểm chuẩn đầu vào của chuyên Ngoại Ngữ qua các năm mời tham khảo qua: THPT Chuyên ngoại ngữ, THPT chuyên ngữ những điều cần biết (edusmart.vn)

2. Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

enlightened Tên trường: Trường Chuyên ngoại Ngữ Đại học Quốc Gia Hà Nội

enlightened Website: http://chuyensp.edu.vn/

enlightened Địa chỉ: Số 136 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội 

Nhắc đến trường THPT Tốt Hà Nội thì không thể không kể đến trường THPT Chuyên Đại Học Sư Phạm Hà Nội với bề dày lịch sử hơn 50 năm - Đây cũng chính niềm mơ ước của biết bao học sinh ở miền Bắc mơ ước. 

Nếu THPT Chuyên Ngoại ngữ luôn đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ thì THPT Chuyên Đại Học Sư Phạm Hà Nội luôn là cái tên chuyên về các môn tự nhiên Toán - Tin, Hoá Học - Vật Lý,.... Học sinh sẽ được đào tạo chuyên dâu bởi các nhà giáo, giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực Khoa học - tự nhiên. 

Đề thi đầu vào của trường cũng được đánh giá ở mức khó, cùng với tỷ lệ cạnh tranh cao.Ngay như năm ngoài 2020 - 2021, các em học sinh đã choáng váng với tiêu chí tuyển sinh của trường

3. Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên

enlightened Tên trường: Trường THPT Chuyên khoa học tự nhiên - Đại học Quốc Gia Hà Nội

enlightened Website: http://hsgs.edu.vn/

enlightened Địa chỉ: Số 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Trường THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên là hệ đào tạo trung học phổ thông của trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội (Đại học Quốc gia Hà Nội). Trường dược đánh giá có số lượng học sinh giỏi toàn diện các môn và thể chất nhất trên địa bàn Hà Nội.

Chất lượng đầu ra học sinh luôn được đảm bảo và đáp ứng được các trường Đại Học Danh tại Việt Nam như Ngoại Thương, Kinh Quốc Dân, Bách Khoa,....... Điểm thi THPT của các bạn sinh luôn nằm trong top các thí sinh đạt điểm thi đại học cao nhất Việt Nam. 

THPT chuyên Tổng hợp

Điểm trúng tuyển vào lớp 10 THPT chuyên năm 2022 của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên như sau:

  • Chuyên Toán học 20,00 điểm;
  • Chuyên Tin học 18,50 điểm;
  • Chuyên Vật lý 16,50 điểm;
  • Chuyên Hóa học 15,50 điểm;
  • Chuyên Sinh học 15,50 điểm.

4. Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

enlightened Tên trường: Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

enlightened Website: http://hn-ams.edu.vn/

enlightened Địa chỉ: Đường Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội 

Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam được thành lập bởi tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hà Lan trong những năm đầu thập kỷ 80 với chất lượng giảng dạy đạt chuẩn bởi đội ngũ giáo viên hàng đầu tại Việt Nam

Đâу đượᴄ хem là ngôi trường ᴄhuуên trọng điểm quốᴄ gia, ngang tầm quốᴄ tế, ᴄó ᴄhất lượng giáo dụᴄ ᴄao ở Việt Nam

Với nhiều họᴄ ѕinh, ᴠiệᴄ đượᴄ theo họᴄ tại Trường THPT Chuуên Hà Nội-Amѕterdam là một điều ᴠô ᴄùng ᴠinh dự, là niềm mơ ướᴄ bởi nơi đâу ᴄhính là nơi đào tạo nên bao thế hệ họᴄ trò хuất ѕắᴄ.

Sau hơn 36 năm hình thành ᴠà phát triển, Trường THPT Chuуên Hà Nội – Amѕterdam hiện đã trở thành ᴄái nôi đào tạo chuyên sâu đa dạng như: chuyên Toán, chuyên Ngoại Ngữ, chuyên Sinh, chuyên Hóa,... cái nôi cho các nhân tài của đất nước

Một ngôi trường danh giá như vậy thì chắc chắn tỷ lệ chọi thi đầu vào của trường luôn ở top đầu, ngang ngửa với các trường chuyên khác                                             

5. Trường THPT Chu Văn An

enlightened Tên trường: Trường THPT Chu Văn An

enlightened Website: http://c3chuvanan.edu.vn/

enlightened Địa chỉ: Số 10 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Nhắc đến Trường Chu Văn An thì từ Bắc vào Nam, từ trong ra ngoài thì không ai không hay biết với lịch sử phát triển hơn 110 năm. Cơ sở vật chất tại trường hoài cổ, cổ kính để các học sinh thân yêu đã tưởng nhớ đến bao thế hệ tài giỏi, những thầy cô tâm huyết với nghề đã đi qua nơi đây 

Theo thống kê, Trường THPT Chu Văn An năm nào cũng lấy điểm chuẩn đầu vào cao nhất trong các trường THPT trực thuộc Bộ Giáo Dục & Đào tạo ở Hà Nội. Cụ thể, năm nay, trường THPT Chu Văn An tiếp tục có mức điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 cao nhất Hà Nội với 43,25 điểm. 

Điểm chuẩn đầu vào cao nhất Hà Nội cho ra kết quả đầu ra của trường đạt xấp xỉ 100% học sinh đỗ tốt nghiệp và 2/3 trong số đó đỗ đại học với điểm cao. Trường cũng có thành tích nổi bật trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia quốc tế nữa. 

THPT Chu Văn An

6. Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ 

enlightened Tên trường: Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

enlightened Website: http://chuyennguyenhue.edu.vn/

enlightened Địa chỉ: 560B Quang Trung, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Trường chuyên Nguyễn Huệ là trường điểm của quận Hà Đông, được coi là niềm mơ ước của các em học sinh khu vực quận Thanh Xuân & quận Hà Đông nhờ chất lượng giảng dạy bám sát thực tế của các giáo viên giàu kinh nghiệm kết hợp cơ sở vật chất hiện đại không kém gì trường Hà Nội - Amsterdam.

Để đảm bảo chất lượng đầu ra cũng như như số lượng học sinh thì nhà trường có những điều kiện tuyển sinh vô cùng chặt chẽ và nghiêm ngặt. Điểm chuẩn của Trường Chuyên Nguyễn Huệ cũng lot top cao điểm nhất so với các trường THPT trực thuộc Bộ Giáo Dục & Đào tạo ở Hà Nội

Điểm chuẩn của Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ năm 2022:

7. Trường THPT Kim Liên

enlightened Tên trường: Trường THPT Kim Liên

enlightened Website: http://thptkimlien-hanoi.edu.vn/

enlightened Địa chỉ: Số 1 ngõ 4C, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Ngôi trường với hơn 46 tuổi đời, được thành lập vào năm 1974 trên địa bàn Đống Đa, Hà Nội. Trường đã không ngừng thay đổi, sáng tạo để tìm ra con đường đúng đắn trong giáo dục trồng người, là cái nôi cho bao thế hệ học sinh vững bước vào vào đời. 

Được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên tận tình, có chuyên môn, các em học sinh luôn đạt được thành tích cao trong kỳ thi đại học và kỳ thi học sinh giỏi quốc gia quốc tế, 100% học sinh đỗ tổ nghiệp, tỷ lệ cao số lượng thi đạt vào các trường đại học tốt tại Việt Nam.

THPT Kim Liên

Năm 2020, Trường THPT Kim Liên cũng công bố điểm chuẩn lớp 10 là 41,5 điểm - thuộc top 1 các trường có điểm chuẩn vượt ngưỡng 40 điểm.

8. Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh

enlightened Tên trường: Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh

enlightened Website: http://luongthevinh.com.vn/

enlightened Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Lô C5, Khu đô thị Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Cơ sở A: Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội

enlightened Điện thoại: 024 22 155 985 hoặc 024 66 638 338

Đây là ngôi trường dân lập duy nhất lọt vào top 15 trường chất lượng tốt ở Hà Nội. 

Nhắc đến Trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh mọi người luôn gắn với thương hiệu kỷ luật thép. Nhà trường áp dụng kỷ luật thép trong giáo dục với những quy định nghiêm khắc đối với các thế hệ học sinh nhằm hướng đến xây dựng một nền giáo dục tốt. Cùng với phương châm "Dạy thật - Học thật":

  • "Dạy thật": Nhà trường luôn duy trì tập thể giáo viên chất lượng giàu kinh nghiệm, là các giáo sư đầu ngành ở trường Đại học Sư phạm với phẩm chất đạo đức tốt và có năng lực sư phạm chuyên sâu.
  • "Học thật": Học sinh trong trường sẽ nói "không" với điểm thành tích, ngoài ra học không chỉ để lấy kiến thức mà còn học để làm người thông qua phát triển kĩ năng sống và kĩ năng thích nghi với xã hội. Trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa như từ thiện, lễ trồng cây gây rừng, thể thao văn nghệ,...

Điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10 của trường THPT Lương Thế Vinh năm 2021 - 2022

                             

9. Trường THPT Trần Phú

enlightened Tên trường: Trường THPT Trần Phú

enlightened Fanpage: https://www.facebook.com/THPTTranPhuHoanKiem/

enlightened Địa chỉ: Số 23 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

enlightened Điện thoại: (04) 3825 2544

Với hơn 100 năm tuổi đời, Trường có các khối nhà thiết kế kiểu Pháp xưa, nét cổ kính bao trùm cả trường. Tuy vậy các cơ sở vật chất vẫn được hiện đại hóa, thay đổi để duy trì chất lượng học tập giảng dạy tốt. 

Với sự tận tâm của các thầy cô cùng sự nỗ lực của các em học sinh, trường THPT Trần Phú được xếp là ngôi trường có tỉ lệ đỗ đại học và tốt nghiệp cao.

THPT Trần Phú

10. Trường THPT Yên Hòa

enlightened Tên trường: Trường THPT Yên Hòa

enlightened Website: http://c3yh.edu.vn/

enlightened Địa điểm: Ngõ 251 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội

enlightened Điện thoại: 0243.8333.721

Sau hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Trường đã trở thành địa điểm lý tưởng, nhiều phụ huynh sinh tin tưởng đánh giá Trường THPT Yên Hòa là một trong những ngôi trường top đầu về giáo dục và đào tạo THPT tại Hà Nội.

Tại Trường học sinh được giáo dục một cách toàn diện, bao gồm việc được trang bị đầy đủ kiến thức văn hóa theo chuẩn của Bộ giáo dục đào tạo và được học các môn học tích hợp phát triển ngôn ngữ. Bên cạnh đó trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá và văn nghệ để phát triển các kỹ năng cũng như tạo ra môi trường học năng động

THPT Yên Hòa

11. Trường THPT Việt Đức

enlightened Tên trường: Trường THPT Việt Đức

enlightened Website: https://c3vietduc.edu.vn/vn

enlightened Địa chỉ: 47 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

enlightened Điện thoại: 024 3825 2328

Đây là một trường trung học nằm tại quận Hoàn Kiếm - Hà Nội, được thành lập năm 1955 quy mô lớn nhất Hà Nội. Trong nhiều năm, trường THPT Việt Đức liên tiếp dành nhiều danh hiệu: Trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc.

Trường luôn đạt được mục tiêu đề ra là đào tạo học sinh với chất lượng cao, chất lượng toàn diện. Cụ thể hàng năm có xấp xỉ 100% học sinh tốt nghiệp, tỷ lệ trượt tốt nghiệp gần như không có, tỷ lệ thi đậu các trường Đại học, Cao đẳng gần 80%

THPT Việt Đức

12. Trường THPT Thăng Long

enlightened Tên trường: Trường THPT Thăng Long

enlightened Website: http://www.thptthanglonghanoi.edu.vn/

enlightened Địa chỉ: Số 44 Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

enlightened Điện thoại: 02436 682 655

Là cái nôi đào tạo suốt 100 năm qua, đã cho ra đời nhiều thế hệ ưu tú sau này giữ nhiều chức vụ lãnh đạo trong các công ty lớn hay chính phủ. 

Với chủ trường “Học đi đôi với hành”, Trường đã tổ chức các hoạt động từ thiện bổ ích, những cuộc thi tăng cường thực tế, hoạt động giáo dục,... cho các em học sinh.

THPT  Thăng Long

13. Trường THPT Nguyễn Gia Thiều

enlightened Tên trường: Trường THPT Nguyễn Gia Thiều

enlightened Website: http://nguyengiathieu.edu.vn/

enlightened Địa chỉ: 27 ngõ 298 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

enlightened Điện thoại: 024 3827 1444

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều tọa lạc tại quận Long Biên - Hà Nội với 60 năm hoạt động và phát triển. Mặc dù trường không được Trường Nguyễn Gia Thiều không thuộc hàng top như các trường bên trên nhưng trường cũng là một điểm sáng của giáo dục Thủ đô, với những học sinh giỏi đã đoạt giải Thành phố và khu vực miền Bắc

THPT Nguyễn Gia Thiều

Năm học 2018 - 2019, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 49,5 điểm

Năm học 2019 - 2020, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường là 41,75 điểm

14. Trường THPT Nguyễn Tất Thành

enlightened Tên trường: Trường THPT Nguyễn Tất Thành

enlightened Website: http://www.ntthnue.edu.vn/

enlightened Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội (bên trong ĐH Sư phạm)

enlightened Điện thoại: 024 3833 3988

Trường Nguyễn Tất Thành có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm đến từ đại học Sư phạm, có trình độ cao về khoa học giáo dục, trong đó có: 2 giáo viên ưu tú, 70% giáo viên là Tiến sĩ, thạc sĩ. Các giáo viên cũng được luân chuyển từ các trường chuyên trực thuộc đại học Sư phạm để đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Về mục tiêu giáo dục, Ban giám hiệu trường Nguyễn Tất Thành đổi mới cải thiện giáo án liên tục để cung cấp kiến thức phổ thông cập nhật mới và vững bền nhất. Thể chất học sinh cũng được chú trọng không kém: nhà trường khuyến khích học sinh học các lớp phát triển năng khiếu nghệ thuật và thể thao.

THPT Nguyễn Tất Thành

15. Trường THPT Phan Đình Phùng

enlightened Tên trường: Trường THPT Phan Đình Phùng

enlightened Website: http://thptphandinhphunghn.edu.vn/

enlightened Địa chỉ: 67B Cửa Bắc, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

enlightened Điện thoại: 024 3845 2811 

Trường THPT Phan Đình Phùng thuộc top 3 các trường có lịch sử giáo dục 100 năm. 

Đội ngũ giáo viên của nhà trường đang càng ngày càng trẻ hóa, với rất nhiều các gương mặt vững vàng về chuyên môn, luôn tận tâm và tràn đầy nhiệt huyết với nghề. Nhà trường luôn có phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy như: Thao giảng, dự giờ, tự học, tự nghiên cứu và viết sáng kiến kinh nghiệm… được đội ngũ giáo viên trong nhà trường hưởng ứng rất nhiệt tình và đem lại hiệu quả cực kỳ cao.

THPT Phan Đình Phùng     

Năm học 2018 - 2019, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 50,5 điểm

Năm học 2019 - 2020, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 46,25 điểm


Tạm kết:

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn thông tin của 15 trường THPT tốt Hà Nội có bề dày lịch sử, cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ đi kèm với chất lượng giảng dạy tương xứng với chất lượng đầu ra của học sinh.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn có thể đánh giá và chọn ngôi trường THPT phù hợp nhất với năng lực của mình.

 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bí kíp giúp con ôn thi vào THPT dễ dàng hơn bao giờ hết

Bí kíp giúp con ôn thi vào THPT dễ dàng hơn bao giờ hết

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 là bước ngoặt quan trọng trên chặng đường học tập của mỗi học sinh. Các bạn Gen Z 2k8 ơi, các bạn trẻ đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT chưa nào? Để Dream Sky mách bạn các tips học hiệu quả nhất nhé!
DREAM SKY TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH TOÁN VÀ KHOA HỌC

DREAM SKY TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH TOÁN VÀ KHOA HỌC

Nhằm nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh, giúp học viên tiếp cận chuẩn đầu ra theo kiểm định quốc tế, Dream Sky đã triển khai chương trình dạy tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học ở bậc Tiểu học.
Học Online – giải pháp tối ưu duy trì phong độ học tập của con

Học Online – giải pháp tối ưu duy trì phong độ học tập của con

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, rất nhiều trường học, trung tâm cho học sinh nghỉ học tạm thời. Đây là giải pháp kịp thời và cần thiết để đảm bảo an toàn cho học sinh, phòng tránh lâu nhiễm dịch bệnh.
Kỳ thi vào lớp 6, lớp 10: DreamSkyer tỏa sáng với thành tích nổi bật

Kỳ thi vào lớp 6, lớp 10: DreamSkyer tỏa sáng với thành tích nổi bật

Những ngày qua, học sinh khối 6, khối 10 đã trải qua kỳ thi quan trọng nhất năm – Kỳ thi THCS và THPT 2020. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt kiến thức và tinh thần thoải mái khi tham gia kỳ thi, các bạn học viên Dream Sky đã đón nhận hàng loạt tin với với những thành tích vô cùng ấn tượng.
Tiếng Anh – lựa chọn số 1 vào dịp hè

Tiếng Anh – lựa chọn số 1 vào dịp hè

Nên học hè hay nghỉ hè? Học tiếng Anh hay học các kỹ năng khác? Nên tậng dụng học thêm, biến mùa hè thành thời điểm để khám phá bản thân là băn khoăn của không ít phụ huynh mỗi khi hè về.
Đồng hành cùng con trên hành trình chinh phục ngoại ngữ

Đồng hành cùng con trên hành trình chinh phục ngoại ngữ

Trong thời kỳ hội nhập, tiếng Anh ngày càng khẳng định tầm quan trọng và trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Bởi vậy, các bậc phụ huynh hiện nay rất chú trọng việc phát triển ngoại ngữ cho con ngay từ những năm đầu đời. Tuy nhiên, chỉ đầu tư tiền bạc chưa đủ mà bố mẹ cần có sự đồng hành sát sao, hỗ trợ con học ở nhà đúng cách.
Zalo