Tiếng Anh trẻ em cho bé 3 tuổi nên học như thế nào

Tiếng Anh trẻ em cho bé 3 tuổi nên học như thế nào? Chắc hẳn là câu trả lời quen thuộc của nhiều bậc cha mẹ khi định hướng cho con học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Trẻ em có cách học, tiếp thu kiến thức hoàn toàn khác với người lớn, do vậy việc nắm cách dạy học sao cho hiệu quả và phù hợp tâm lý của trẻ.

Tiếng Anh trẻ em cho bé 3 tuổi nên học qua bài hát thiếu nhi

Những bài hát có giai điệu vui tươi, đơn giản sẽ giúp trẻ hào hứng hơn cũng như phù hợp với tính cách hiếu động, ưa khám phá đặc trưng của trẻ lên 3. Thông qua các bài hát, trẻ sẽ học cách bắt chước phát âm, đánh vần chữ cái, số đếm cũng như ngữ điệu khi nói của người nước ngoài.

Cách dạy học tiếng Anh cho bé 3 tuổi
Cách dạy học tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Tiếng Anh trẻ em cho bé 3 tuổi nên học qua những đồ vật quen thuộc

Khi các bé bắt đầu biết nhận thức, trẻ sẽ nhận thức mọi thứ bằng não bộ và phát sinh trí tò mò. Thay vì thụ động tiếp nhận mọi thứ, đa phần trẻ sẽ hỏi những thứ mà chúng nhìn thấy hàng ngày. Khi bố mẹ trả lời và dạy bằng tiếng Anh, trẻ sẽ học theo và ghi nhớ vào đầu ngay lập tức mà không cần học thuộc nhiều lần.

Thông qua vật dụng hàng ngày, cây cối, động vật,…. bố mẹ đã cho con được khối lượng từ vựng khổng lồ rồi.

Học tiếng Anh qua đồ vật quen thuộc
Học tiếng Anh qua đồ vật quen thuộc

Học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh, phim hoạt hình hay tranh vẽ

0 – 3 tuổi là giai đoạn ưa khám phá và tò mò, đặc biệt là màu sắc bắt mắt. Do đó những cuốn sách màu sắc sặc sỡ, hình ảnh sinh động hay các bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em vui nhộn chắc chắn các con sẽ bị cuốn vào nhanh chóng.

Tuy nhiên ở độ tuổi này các con bắt chước rất nhanh, do đó việc lựa chọn phim, hình ảnh cần cẩn thận chọn phù hợp với độ tuổi của con.

Dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi qua các trò chơi thông minh

Những trò chơi như tráo tranh, xếp hình, ô chữ bí mật,… là những trò chơi giúp con học tiếng Anh quen thuộc được nhiều bậc phụ huynh thường xuyên áp dụng.

Chúng ta có thể chơi cùng bé và hướng dẫn cũng như sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh là chủ yếu sau đó giải thích cả tiếng Việt thì các bạn nhỏ sẽ hiểu được ra song song cùng lúc và phát triển cùng lúc cả hai ngôn ngữ này.

Chắc chắn dạy tiếng Anh trẻ em cho bé 3 tuổi không hề dễ dàng. Nhưng nếu bố mẹ chịu khó tìm hiểu, lắng nghe và hiểu tâm lý con thì mọi việc sẽ trở nên rất dễ dàng.

Với những chia sẻ về cách dạy học tiếng Anh cho bé 3 tuổi mà trung tâm Anh ngữ Dream Sky mang đến trên đây thầy cô, bố mẹ sẽ áp dụng thành công và mang lại chất lượng dạy ngoại ngữ hiệu quả cho các bé.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Có nên cho trẻ em học tiếng Anh từ nhỏ

Có nên cho trẻ em học tiếng Anh từ nhỏ

Nhiều bậc phụ huynh vẫn luôn băn khoăn rằng có nên cho trẻ học tiếng Anh từ nhỏ hay không. Cũng bởi lẽ phần đông mọi người đều cho rằng khi trẻ […]
4 nguyên tắc vàng giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

4 nguyên tắc vàng giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

  Với sự phát triển và hội nhập quốc tế như hiện nay, việc trang bị tiếng Anh đã trở nên cần thiết và quan trọng.  Các bậc phụ huynh cũng không […]
Trẻ 35 tuổi học tiếng Anh ở đâu tốt nhất

Trẻ 35 tuổi học tiếng Anh ở đâu tốt nhất

Độ tuổi từ 3 – 5 được các chuyên gia xem là giai đoạn vàng để học ngoại ngữ. Nếu trẻ được tiếp cận phương pháp dạy hợp lí thì việc trẻ […]
Những sai lầm trong phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em cần tránh

Những sai lầm trong phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em cần tránh

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập, người người nhà nhà học tiếng Anh như ngày nay. […]
Giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả qua bài hát

Giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả qua bài hát

Làm thế nào để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả luôn là một câu hỏi khó đặt ra dành cho các bậc phụ huynh cũng như các nhà giáo dục Việt Nam. Do […]
Tiết lộ phương pháp giúp tăng khả năng ghi nhớ cho bé

Tiết lộ phương pháp giúp tăng khả năng ghi nhớ cho bé

Như chúng ta đã biết đối với trẻ ở độ tuổi còn nhỏ thì những tác động của cha mẹ sẽ có ảnh hưởng rất nhiều tới con cái. Đối với vấn […]
Zalo