PHƯƠNG PHÁP DẠY

Để có phương pháp dạy tiếng Anh cho con hiệu quả, áp dụng một phương pháp sẽ dễ khiến con nhàm chán và không có hứng thú học. Nếu biết cách thay đổi linh động các phương pháp khác nhau sẽ giúp bố mẹ biết phương pháp nào là hiệu quả cũng như giúp con hào hứng học hơn.

Sau đây, Dream Sky sẽ tổng hợp các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé hay nhất bố mẹ cùng tham khảo nhé.

Học tiếng Anh qua các bài hát

Đây là phương pháp dạy tiếng Anh cho bé được đa số các bố mẹ áp dụng vì dễ áp dụng và hiệu quả. Những bài hát tiếng Anh có giai điệu sôi động, ca từ sôi nổi, quen thuộc không chỉ tạo không khí hào hứng, vui tươi thu hút con mà còn giúp rèn luyện kỹ năng nghe tốt hơn.

Phương pháp dạy tiếng anh qua bài hát

Phương pháp dạy tiếng anh qua bài hát

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

ở giai đoạn từ 3 – 5 tuổi, con có khả năng tiếp thu ngôn ngữ, hình ảnh và âm thanh rất nhanh. Vì vậy những bộ phim hoạt hình tiếng Anh không hề vô bổ mà sẽ giúp bé luyện nghe phát âm cũng như các bài học ý nghĩa trong cuộc sống. Tuy nhiên bố mẹ hãy lưu ý chọn những bộ phim phù hợp với độ tuổi của con cũng như quy định thời gian con được phép xem.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé qua truyện tranh

Những cuốn truyện tranh đầy màu sắc, hình ảnh và nội dung thú vị cũng dễ lôi cuốn bé. Để áp dụng dạy bằng phương pháp này bố mẹ cần có sự đầu tư về thời gian cũng như công sức, hóa thân thành các nhân vật trong truyệt để bé thích thú hơn.

Học tiếng Anh thông qua các trò chơi

Giai đoạn 3 – 7 tuổi là giai đoạn mà trẻ rất hiếu động, khó mà bắt trẻ ngồi một chỗ và tập trung học. Vì vậy, bạn nên kết hợp việc học với các hoạt động vui chơi như tổ chức các trò chơi để bé tham gia lồng ghép với các bài học trong đó.

Học tiếng Anh qua trò chơi

Học tiếng Anh qua trò chơi

Học tiếng Anh online

Nhiều người cho rằng việc học tiếng anh online là không tốt, cũng có ý kiến ngược lại. Việc học tiếng anh qua các kênh online tốt hay không phụ thuộc vào sự hướng dẫn của bố mẹ. Có rất nhiều kênh online học tiếng Anh thú vị, bổ ích nhưng cũng có những kênh nội dung “bẩn” nên bố mẹ phải lưu ý lựa chọn kênh phù hợp độ tuổi của con.

 Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé qua thẻ Flash card

Đây là phương pháp quen thuộc mà nhiều người biết đến, công cụ thẻ Flash card giúp bé học từ vựng nhanh chóng, ghi nhớ tốt hơn thông qua hình ảnh trực quan.

Hy vọng với những chia sẻ trên về phương pháp dạy tiếng Anh cho bé sẽ giúp ích cho các phụ huynh. Hãy ủng hộ và theo dõi nhiều bài viết hơn cho bé tại Dream Sky nhé!

Ý kiến của phụ huynh

Anh Long - Phụ huynh học sinh

Bố bạn Nhật Hùng 4 tuổi học tại Dream Sky Văn Khê: Mới học được 4 tháng mà cháu suốt ngày bập bẹ, líu lo nói tiếng Anh như chim tập hót ấy. Đến giờ ăn còn ôm Ipad của mẹ để làm bài tập nữa, thực sự rất vui khi cháu ham học như vậy.

Trần Bảo Long

Chị Thảo – Phụ Huynh

Trước đây chị phân vân lắm, không biết lựa chọn trung tâm nào để cho 2 bé học vì thấy các trung tâm gần nhà học phí rất cao mà chương tình học cũng khô khan. Thấy Dream Sky tuyển sinh khóa mới được giảm học phí, mình đăng ký cho con học thử và 2 bé đòi học thật luôn. Nay học được gần 1 năm nhưng các bạn ấy phát âm rất chuẩn.

Thanh Thảo

Chị Diệp – Phụ huynh

Mình là mẹ bé Nguyễn Hoàng Nam 7 tuổi và đã học tở Dream Sky cơ sở Nguyễn Huy Tưởng được hơn 1 năm, sau 1 thời gian theo học thì khả năng đọc, viết và phản xạ của con rất tốt. Năm vừa rồi con đã giành được chứng chỉ Cambridge, đạt huy chương bạc cuộc thi tiếng Anh cấp trường khi chỉ mới học lớp 1.  Gia đình rất tin tưởng khi cho con học ở Trung tâm Dream Sky

Nguyễn Thị Diệp

039 202 8585