Mách bố mẹ cách giúp trẻ tự tin giao tiếp tiếng Anh

Không cho trẻ học tiếng Anh bài bản, liên tục bắt lỗi khi trẻ đang nói,… là những sai lầm khi dạy tiếng Anh cho trẻ em khiến con không dám nói, tự tin khi học tiếng Anh. Và muốn con tự tin nói tiếng Anh hãy ghi nhớ những điều dưới đây.

Không sửa lỗi khi trẻ đang nói là phương pháp học tiếng Anh trẻ em tốt nhất

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ em, nhiều giáo viên hay bố mẹ chỉ chăm chú bắt lỗi phát âm, ngữ pháp của trẻ bằng cách liên tục ngắt lời, chỉ lỗi sai và yêu cầu trẻ sửa lại. Việc này diễn ra nhiều lần sẽ khiến trẻ tự tin khi giao tiếp vì sợ mắc lỗi, hạn chế niềm đa mê sử dụng ngôn ngữ và gây cảm giác nhàm chán khi bị bắt lỗi sai quá nhiều.

Bật mý phương pháp học tiếng Anh trẻ em tốt nhất

Phương pháp học tiếng Anh trẻ em là không ngắt lời, không bắt lỗi sai mà hãy lắng nghe trẻ nói hết, đặt các câu hỏi mở để trẻ phát triển tư duy đồng thời chỉ ra cách phát âm đúng. Tuyệt đối không nói “Con không được nói thế này”, “Con phải như thế này”, hay “Yes/No” mà thay vào đó bố mẹ nên nói: “Con nghe bố nói nhé” hay “Con bắt chước mẹ nói”,… sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái và nhanh tiến bộ hơn.

Tạo môi trường học tiếng Anh thoải mái

Môi trường học tiếng Anh là vô cùng quan trọng để tạo sự hứng thú và tương tác cho trẻ. Nên khuyến khích những người trong gia đình sử dụng tiếng Anh nhiều hơn, đưa con đến những nơi có thể sử dụng tiếng Anh nhiều để con thoát khỏi cảm giác tự tin và cải thiện khả năng phản xạ giao tiếp.

Môi trường học tiếng Anh vô cùng quan trọng

Đăng ký cho con một khóa học tiếng Anh bài bản

Việc đăng ký lớp học tiếng Anh cho trẻ em là vô cùng quan trọng vì ở nhà không phải là môi trường tương tác tốt, và bố mẹ cũng không đủ chuyên môn như giáo viên bản ngữ được.

Tại các trung tâm tiếng Anh cho trẻ em, các con sẽ được học cách phát âm, phương pháp học tiếng Anh trẻ em giao tiếp chuẩn nhất và trẻ sẽ có thể bắt chước ngữ điệu của giáo viên bản ngữ, hình thành nền tảng kiến thức vững chắc ngay từ đầu.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em thông qua các hoạt động thú vị

Một cách học tiếng Anh cho trẻ em phổ biến là ghi một từ tiếng Anh ra giấy, sau đó ghi từ tiếng Việt và học thuộc, phương pháp này không sai nhưng có thể khiến trẻ mất hứng thú và không thể nhớ lâu vì đó là việc học thuộc thụ động.

Thay vào đó hãy linh hoạt thay đổi cách học thông qua các hoạt động, trò chơi, tranh vẽ, múa hát để trẻ không cảm thấy nặng nề và áp lực vì yếu tố lý thuyết.

Điều cuối cùng quan trọng khi đồng hành chinh phục tiếng Anh cho trẻ em đó là mỗi đứa trẻ có cách học, ghi nhớ khác nhau nên bố mẹ nên thấu hiểu con, quan sát xem con hào hứng và tiến bộ ở cách học, kỹ năng nào để điều chỉnh việc dạy sao cho phù hợp.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Có nên cho trẻ em học tiếng Anh từ nhỏ

Có nên cho trẻ em học tiếng Anh từ nhỏ

Nhiều bậc phụ huynh vẫn luôn băn khoăn rằng có nên cho trẻ học tiếng Anh từ nhỏ hay không. Cũng bởi lẽ phần đông mọi người đều cho rằng khi trẻ […]
4 nguyên tắc vàng giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

4 nguyên tắc vàng giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

  Với sự phát triển và hội nhập quốc tế như hiện nay, việc trang bị tiếng Anh đã trở nên cần thiết và quan trọng.  Các bậc phụ huynh cũng không […]
Trẻ 35 tuổi học tiếng Anh ở đâu tốt nhất

Trẻ 35 tuổi học tiếng Anh ở đâu tốt nhất

Độ tuổi từ 3 – 5 được các chuyên gia xem là giai đoạn vàng để học ngoại ngữ. Nếu trẻ được tiếp cận phương pháp dạy hợp lí thì việc trẻ […]
Những sai lầm trong phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em cần tránh

Những sai lầm trong phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em cần tránh

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập, người người nhà nhà học tiếng Anh như ngày nay. […]
Giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả qua bài hát

Giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả qua bài hát

Làm thế nào để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả luôn là một câu hỏi khó đặt ra dành cho các bậc phụ huynh cũng như các nhà giáo dục Việt Nam. Do […]
Tiết lộ phương pháp giúp tăng khả năng ghi nhớ cho bé

Tiết lộ phương pháp giúp tăng khả năng ghi nhớ cho bé

Như chúng ta đã biết đối với trẻ ở độ tuổi còn nhỏ thì những tác động của cha mẹ sẽ có ảnh hưởng rất nhiều tới con cái. Đối với vấn […]
Zalo