LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ TIỂU HỌC

Xây dựng chương trình theo độ tuổi phù hợp giúp trẻ dần làm quen, tích lũy và sử dụng tiếng Anh hiệu quả ngay từ những năm đầu cấp một.

Khởi động khi trẻ 6-8 tuổi

Đây là giai đoạn trẻ bước vào những năm đầu tiểu học, bắt đầu làm quen với môi trường học tập nên sự tập trung chú ý chưa cao. Tiếng Anh lại là ngôn ngữ khác với ngôn ngữ trẻ sử dụng hằng ngày, vì thế nếu không có phương pháp giáo dục phù hợp dễ khiến trẻ mất hứng thú với môn học này.

Theo chuyên gia ngôn ngữ, ở giai đoạn “khởi động”, cần phải tạo cho trẻ môi trường dạy ngoại ngữ thân thiện, gần gũi. Các em chủ yếu vui chơi, thư giãn và thích nghi dần với ngoại ngữ.

Còn kiến thức nên tích hợp vào các hoạt động phong phú để tạo sự hứng khởi, yêu thích đối với tiếng Anh, giúp trẻ tiếp nhận từ vựng, các cấu trúc ngữ pháp… một cách tự nhiên. Khi cảm thấy tiếng Anh trở nên thân thuộc, trẻ sẽ trở nên tự tin trong giao tiếp và chủ động tham gia vào giờ học.

Giai đoạn tích lũy từ 9-10 tuổi

Ở lứa tuổi này, trẻ có nhận thức, ý thức, tư duy đối với việc học tiếng Anh cùng vốn từ khá, khả năng diễn đạt các ý dài tốt và đặc biệt là khả năng chú ý tốt hơn.

Trẻ đồng thời đã nhận thức động lực học tiếng Anh của mình và đã có sự tự giác trong việc học. Tuy nhiên, lứa tuổi này các em vẫn mong được vui chơi, khám phá do vậy trẻ sẽ cảm thấy bị stress nếu việc bị gò bó trong khuôn khổ suốt quá trình học. Để học tiếng Anh đạt hiệu quả cao, môi trường học tập cần phải đáp ứng hài hòa nhu cầu “chơi mà học, học mà chơi”.

Bước sang lớp 4-5, trẻ đã có những kiến thức, kỹ năng cơ bản về tiếng Anh nên việc học bắt đầu đi vào chính quy hơn. Do vậy, đây chính là thời điểm lý tưởng để bắt đầu tích lũy các kiến thức ngôn ngữ mang tính học thuật hơn như ngữ pháp, từ vựng…

Bằng việc tích lũy toàn diện gồm 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, cũng như vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp chính xác, trẻ sẽ giao tiếp tự tin với người nước ngoài cũng như học tập thành công ở trường hay bắt đầu làm quen với các dạng bài thi quốc tế để chuẩn bị cho việc thi cử (thi chuyên, chọn, Olympic tiếng Anh hoặc TOEFL Primary…).

Vai trò định hướng của bố mẹ

Trong giai đoạn tiểu học, phụ huynh cần tìm hiểu và nắm đặc thù của lứa tuổi để có thể cùng con xây dựng lộ trình học tiếng Anh phù hợp với quá trình phát triển và khả năng của con.

Để xây dựng lộ trình tốt nhất, phụ huynh có thể nhờ đến các chuyên gia, việc xây dựng lộ trình học tập này nên được tiến hành ngay từ những năm đầu cấp 1.

Đặc biệt, phụ huynh nên lựa chọn cho con môi trường học tập tốt, giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và nắm vững tâm lý lứa tuổi của trẻ nhằm tạo hứng thú cho các em với môn tiếng Anh.

Sĩ số lớp ít cũng là một yếu tố quan trọng trong việc chọn lớp học tiếng Anh cho trẻ. Lớp chỉ nên có dưới 20 học sinh, để trẻ có môi trường giao lưu, học tập, kết bạn và giáo viên có thể quan tâm đến từng cá nhân.

Tại Dream Sky, chương trình tiếng Anh trẻ em dành cho các bạn trong độ tuổi Tiểu học luôn nhằm phát triển vốn tiếng Anh toàn diện. Với khóa học này, học sinh có khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo trong giao tiếp, nắm vững ngữ pháp, viết và cách làm các dạng bài thi để đạt được thành tích học tập cao tại trường hoặc các kỳ thi.

Hiện Dream Sky đang dành tặng con buổi đánh giá trình độ và 1 tuần học thử miễn phí. Phụ huynh, học sinh có thể đăng ký tham gia tại Fanpage trung tâm.

 

Ý kiến của phụ huynh

Anh Long - Phụ huynh học sinh

Bố bạn Nhật Hùng 4 tuổi học tại Dream Sky Văn Khê: Mới học được 4 tháng mà cháu suốt ngày bập bẹ, líu lo nói tiếng Anh như chim tập hót ấy. Đến giờ ăn còn ôm Ipad của mẹ để làm bài tập nữa, thực sự rất vui khi cháu ham học như vậy.

Trần Bảo Long

Chị Thảo – Phụ Huynh

Trước đây chị phân vân lắm, không biết lựa chọn trung tâm nào để cho 2 bé học vì thấy các trung tâm gần nhà học phí rất cao mà chương tình học cũng khô khan. Thấy Dream Sky tuyển sinh khóa mới được giảm học phí, mình đăng ký cho con học thử và 2 bé đòi học thật luôn. Nay học được gần 1 năm nhưng các bạn ấy phát âm rất chuẩn.

Thanh Thảo

Chị Diệp – Phụ huynh

Mình là mẹ bé Nguyễn Hoàng Nam 7 tuổi và đã học tở Dream Sky cơ sở Nguyễn Huy Tưởng được hơn 1 năm, sau 1 thời gian theo học thì khả năng đọc, viết và phản xạ của con rất tốt. Năm vừa rồi con đã giành được chứng chỉ Cambridge, đạt huy chương bạc cuộc thi tiếng Anh cấp trường khi chỉ mới học lớp 1.  Gia đình rất tin tưởng khi cho con học ở Trung tâm Dream Sky

Nguyễn Thị Diệp

039 202 8585