Học Online – giải pháp tối ưu duy trì phong độ học tập của con

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, rất nhiều trường học, trung tâm cho học sinh nghỉ học tạm thời. Đây là giải pháp kịp thời và cần thiết để đảm bảo an toàn cho học sinh, phòng tránh lâu nhiễm dịch bệnh. Tuy vậy, không ít phụ huynh lo lắng về phong độ học tập của con do thời gian nghỉ quá dài, e ngại khi bước vào năm học mới sẽ bị quá tải kiến thức.


Lo ngại về phong độ học tập của con


Không chỉ phụ huynh có học sinh ở độ tuổi cấp 2, 3, đại học mà phụ huynh học sinh ở độ tuổi mới đến trường cũng vô cùng lo lắng và trăn trở cho việc học của con khi dịch bệnh tiên tục diễn biến khó lường dẫn đến phải nghỉ học liền 2 đợt.
Nhớ đợt nghỉ trước, rất nhiều phụ huynh chủ quan, coi thường việc học cũng như không có phương pháp để duy trì nề nếp học tập của con dẫn đến kiến thức bị “đánh rơi” rất nhiều. Kết thúc đợt nghỉ dịch lại bước vào kỳ thi cuối kỳ, chuyển cấp dẫn đến cường độ học tập nhân lên gấp 2, gấp 3 khiến con vừa mệt mỏi, kết quả thi lại không như ý.
Trường hợp chị Nguyễn Thu Hiền – Phụ huynh học viên ở Dream Sky chia sẻ, hiện chị có con trai đang học lớp 9, năm tới sẽ thi chuyển cấp mà lại nghỉ dịch liên tục nên chị rất lo lắng:

Học tiếng anh online tại nhà được nhiều phụ huynh lựa chọn


“Trung tâm đang theo học tạm nên gia đình rất lo lắng, tiếng Anh là môn học đặc thù cần sử dụng thường xuyên và có sự lặp đi lặp lại. Giờ nghỉ học lâu quá, ở nhà con lại không có ý thức tự học hôm sau đến lớp phải học lại từ đầu vừa mất thời gian vừa mệt con. Sang năm gia đình có định hướng cho con thi trường chuyên, nên cứ nghỉ là lại sốt ruột”.
Dù luôn ý thức nhắc nhở các con tự giác học bài ở nhà, tuy nhiên chị Hiền cũng như nhiều bố mẹ khác không khỏi lo lắng và thừa nhận thầy cô “rèn” giỏi hơn bố mẹ. Bởi lẽ, con học ở trung tâm đã có lộ trình rõ ràng, thầy cô chuyên môn hỗ trợ. Còn ở nhà bố mẹ không nắm rõ kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng sư phạm để dạy con, chưa kể chương trình học có nhiều cải tiến rất khó để theo kịp. 


Học tiếng Anh online – giải pháp tối ưu trong mùa dịch Corona


Nhằm gỡ rối cho phụ huynh và học sinh, học online là giải pháp tối ưu nhất được ưu tiên và khuyến khích.
Học online là hình thức học trực tuyến dựa trên các nền tảng công nghệ. Học sinh và giáo viên sẽ tương tác qua màn hình máy tính bằng lời nói, cử chỉ và hành động. Chỉ cần 2 buổi/ tuần, cách học tiếng Anh online giúp học sinh có môi trường rèn luyện và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn, trau dồi cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo sức khỏe.
Không những thế, các bậc phụ huynh cũng dễ dàng kiểm tra được việc học của con, thậm chí học cùng với con. Không khác với học offline là mấy, học online tại nhà học viên cũng được tiếp thu bài thông qua nhiều trò chơi tương tác thú vị giúp ghi nhớ kiến thức tốt hơn. 
Có thể thấy, học Online hiệu quả không quá khác biệt nhiều so với học Offline về phương pháp dạy và hiệu quả tiếp thu, chưa kể đến chi phí học Online còn thấp hơn nhiều so với học tại lớp, thời gian học tập hợp lý, tiết kiệm thời gian đi lại.
Nhờ các ứng dụng giảng dạy trực tuyến, giờ đây bậc phụ huy ynh không phải quá lo lắng tới việc quản lý việc học của con mà thậm chí còn có thể đồng hành hỗ trợ các con trong việc học. Từ đó, đảm bảo các con sẽ vẫn giữ vững được phong độ học tập khi trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ phòng tránh dịch bệnh Corona.

Ý kiến của phụ huynh

Anh Long - Phụ huynh học sinh

Bố bạn Nhật Hùng 4 tuổi học tại Dream Sky Văn Khê: Mới học được 4 tháng mà cháu suốt ngày bập bẹ, líu lo nói tiếng Anh như chim tập hót ấy. Đến giờ ăn còn ôm Ipad của mẹ để làm bài tập nữa, thực sự rất vui khi cháu ham học như vậy.

Trần Bảo Long

Chị Thảo – Phụ Huynh

Trước đây chị phân vân lắm, không biết lựa chọn trung tâm nào để cho 2 bé học vì thấy các trung tâm gần nhà học phí rất cao mà chương tình học cũng khô khan. Thấy Dream Sky tuyển sinh khóa mới được giảm học phí, mình đăng ký cho con học thử và 2 bé đòi học thật luôn. Nay học được gần 1 năm nhưng các bạn ấy phát âm rất chuẩn.

Thanh Thảo

Chị Diệp – Phụ huynh

Mình là mẹ bé Nguyễn Hoàng Nam 7 tuổi và đã học tở Dream Sky cơ sở Nguyễn Huy Tưởng được hơn 1 năm, sau 1 thời gian theo học thì khả năng đọc, viết và phản xạ của con rất tốt. Năm vừa rồi con đã giành được chứng chỉ Cambridge, đạt huy chương bạc cuộc thi tiếng Anh cấp trường khi chỉ mới học lớp 1.  Gia đình rất tin tưởng khi cho con học ở Trung tâm Dream Sky

Nguyễn Thị Diệp

039 202 8585