Du học bán phần lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Du học toàn phần là mơ ước của nhiều người, tuy nhiên nếu không đủ điều kiện tài chính thì du học bán phần cũng là lựa chọn lý tưởng.

Du học bán phần giúp người học có thểm thời gian để chuẩn bị kiến thức, các kỹ năng và đặc biệt là tài chính cũng như làm quen với phương pháp giáo dục mới.

Du học bán phần là gì?

Nếu như du học toàn phần là thời gian học hoàn toàn ở nước ngoài thì du học bán phần là học một thời gian ở trong nước trước khi ra nước ngoài học tiếp.

Du học bán phần được chia làm 3 nhóm:

  • Đại học nước ngoài có chi nhanh tại Việt Nam, cho phép người học có thể học hoàn toàn ở trong nước hoặc lựa chọn sau một thời gian sang nước ngoài học tập. Học phí tuy thấp hơn du học toàn phần nhưng giá trị bằng cấp cũng tương đương du học toàn phần.
  • Chương trình liên kết giữa trường đại học trong nước và quốc tế. Việc liên kết này cho phép trường trong nước tổ chức đào tạo chương trình học một phần hoặc toàn phần chương trình học của nước ngoài theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của họ. Sauk hi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng của trường đại học nước ngoài và có giá trị tương đương du học toàn phần.
  • Trường đại học trong nước hợp tác với trường đại học của nước ngoài. Sinh viên có thể học 2 năm theo chương trình học của đại học trong nước, 2 năm sau của trường đại học nước ngoài và được cấp bằng đại học nước ngoài. Thời gian du học tùy thuộc vào quy định của từng trường.

Chi phí du học bán phần, đặc biệt là chi phí sinh hoạt khi sinh viên có thể sinh sống, học tập tại Việt Nam mà vẫn có bằng của nước ngoài giúp nhiều gia đình giảm tải gánh nặng tài chính, đó là lý do du học bán phần được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

du_hoc_ban_phan

Du học bán phần –  lựa chọn lộ trình học phù hợp

Để có chương trình liên kết với các trường đại học, các trường đại học tại Việt Nam phải có chương trình đào tạo quốc tế riêng biệt, chất lượng với các chương trình đào tạo chính quy theo chuẩn trong nước.

Hiện nay có các hình thức du học bán phần là:

1 – 3: 1 năm Việt Nam, 3 năm nước ngoài

2 – 2: 2 năm Việt Nam, 2 năm nước ngoài

3 – 1: 3 năm Việt Nam, 1 năm nước ngoài,…

Lựa chọn lộ trình học phụ thuộc vào kế hoạch, mục tiêu và khả năng tài chính của bạn. Nếu có khả năng tài chính và chuẩn bị đầy đủ về ngôn ngữ, văn khóa thì du học hình thức 1 – 3 sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm ở nước ngoài hơn.

Còn với hình thứ 3 – 1 sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để thích nghi với môi trường học ở nước ngoài.

Nhìn chung du học bán phần khó có được những trải nghiệm như du học toàn phần nhưng lại giúp bạn tiết kiệm chi phí, có cơ hội nhận bằng giá trị tương đương du học toàn phần cũng là lựa chọn lý tưởng của nhiều gia đình.

 

 

Ý kiến của phụ huynh

Anh Long - Phụ huynh học sinh

Bố bạn Nhật Hùng 4 tuổi học tại Dream Sky Văn Khê: Mới học được 4 tháng mà cháu suốt ngày bập bẹ, líu lo nói tiếng Anh như chim tập hót ấy. Đến giờ ăn còn ôm Ipad của mẹ để làm bài tập nữa, thực sự rất vui khi cháu ham học như vậy.

Trần Bảo Long

Chị Thảo – Phụ Huynh

Trước đây chị phân vân lắm, không biết lựa chọn trung tâm nào để cho 2 bé học vì thấy các trung tâm gần nhà học phí rất cao mà chương tình học cũng khô khan. Thấy Dream Sky tuyển sinh khóa mới được giảm học phí, mình đăng ký cho con học thử và 2 bé đòi học thật luôn. Nay học được gần 1 năm nhưng các bạn ấy phát âm rất chuẩn.

Thanh Thảo

Chị Diệp – Phụ huynh

Mình là mẹ bé Nguyễn Hoàng Nam 7 tuổi và đã học tở Dream Sky cơ sở Nguyễn Huy Tưởng được hơn 1 năm, sau 1 thời gian theo học thì khả năng đọc, viết và phản xạ của con rất tốt. Năm vừa rồi con đã giành được chứng chỉ Cambridge, đạt huy chương bạc cuộc thi tiếng Anh cấp trường khi chỉ mới học lớp 1.  Gia đình rất tin tưởng khi cho con học ở Trung tâm Dream Sky

Nguyễn Thị Diệp

039 202 8585