Bí quyết dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất

Phát âm là kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất khi học tiếng Anh, quyết định đến kỹ năng nghe, nói và giao tiếp. Vì vậy, dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ em là vô cùng quan trọng nếu muốn nền tảng ngoại ngữ của trẻ tốt và chuẩn quốc tế.

Nhằm giúp thầy cô và các bậc phụ huynh có cách dạy tiếng Anh chuẩn cho bé, Dream Sky xin giới thiệu một số bí quyết dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ em hay nhất.

Học bảng phiên âm tiếng Anh IPA

Bảng phiên âm tiếng Anh IPA là bảng phiên âm chuẩn quốc tế được sử dụng và công nhận ở khắp các quốc gia. Hệ thống này gồm những âm gần giống tiếng Việt nên sẽ rất dễ học và dễ nhớ phù hợp khi dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ em.

Bảng phiên âm chuẩn cho bé học
Bảng phiên âm chuẩn cho bé học

Nghe càng nhiều càng tốt

Đây là cách luyện phát âm hiệu quả nhất, nghe người bản địa nói trực tiếp, nghe thông qua phim hoạt hình,…. Dù có sự tương tác hay không cũng sẽ giúp bé học được ngữ điệu khi nói chuyện, đồng thời dễ bắt chước và nhận ra lỗi sai khi nói.

Bố mẹ có thể cho trẻ nghe nhạc, phim ảnh bằng tiếng Anh không có phụ đề để bé nghe một cách tự nhiên nhất, góp phần cải thiện khả năng phát âm của trẻ.

Học phát âm khi gặp từ vựng mới

Cách dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ em, khi học, gặp bất kỳ từ vựng nào mới nên học cách phát âm, phiên âm chuẩn trước khi nhớ từ đó.

Thu âm giọng nói của bé và cho bé nghe lại

Để nói tiếng Anh chuẩn, bố mẹ nên cho trẻ làm quen với giọng nói của mình trước bằng cách khi con nói thì quay hoặc ghi âm và cho con nghe lại. Chỉ ra những lỗi sai và để trẻ tự sửa lỗi, cách này sẽ rất hữu ích giúp trẻ nói tốt hơn.

Giao tiếp với người nước ngoài là cách dạy phát âm hay nhất
Giao tiếp với người nước ngoài là cách dạy phát âm hay nhất

Giao tiếp với người nước ngoài

“Học tiếng Anh như người nước ngoài, đừng học tiếng Anh như người Việt”, đó là lý do nhiều gia đình tìm các trung tâm có giáo viên nước ngoài cho con học ngoại ngữ. Khi giao tiếp với người bản xứ, dù chỉ nói được vài câu đơn giản nhưng sẽ giúp bé cải thiện tiếng Anh một cách đáng kể cũng như rèn luyện sự tự tin và mạnh dạn cho con hơn.

Cho bé học tại trung tâm tiếng Anh

Việc dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ em tại nhà không thể bằng việc cho trẻ đến lớp được. Khóa học tiếng Anh dành cho trẻ em bắt đầu từ 3 tuổi, với các khóa học trẻ được làm quen tiếng Anh thông qua các bài học đơn giản, dễ tiếp cận cũng như môi trường học có sự tương tác với thầy cô, bạn bè sẽ giúp con tiến bộ nhanh hơn so với việc học ở nhà.

Luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em là cả một quá trình dài đòi hỏi sự kiên trì cũng như đầu tư. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bố mẹ có được phương pháp dạy học với con hơn.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Có nên cho trẻ em học tiếng Anh từ nhỏ

Có nên cho trẻ em học tiếng Anh từ nhỏ

Nhiều bậc phụ huynh vẫn luôn băn khoăn rằng có nên cho trẻ học tiếng Anh từ nhỏ hay không. Cũng bởi lẽ phần đông mọi người đều cho rằng khi trẻ […]
4 nguyên tắc vàng giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

4 nguyên tắc vàng giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

  Với sự phát triển và hội nhập quốc tế như hiện nay, việc trang bị tiếng Anh đã trở nên cần thiết và quan trọng.  Các bậc phụ huynh cũng không […]
Trẻ 35 tuổi học tiếng Anh ở đâu tốt nhất

Trẻ 35 tuổi học tiếng Anh ở đâu tốt nhất

Độ tuổi từ 3 – 5 được các chuyên gia xem là giai đoạn vàng để học ngoại ngữ. Nếu trẻ được tiếp cận phương pháp dạy hợp lí thì việc trẻ […]
Những sai lầm trong phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em cần tránh

Những sai lầm trong phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em cần tránh

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập, người người nhà nhà học tiếng Anh như ngày nay. […]
Giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả qua bài hát

Giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả qua bài hát

Làm thế nào để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả luôn là một câu hỏi khó đặt ra dành cho các bậc phụ huynh cũng như các nhà giáo dục Việt Nam. Do […]
Tiết lộ phương pháp giúp tăng khả năng ghi nhớ cho bé

Tiết lộ phương pháp giúp tăng khả năng ghi nhớ cho bé

Như chúng ta đã biết đối với trẻ ở độ tuổi còn nhỏ thì những tác động của cha mẹ sẽ có ảnh hưởng rất nhiều tới con cái. Đối với vấn […]
Zalo