6 lợi ích của chứng chỉ Cambridge bố mẹ cần biết

Như bố mẹ đã biết, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn thế giới, là công cụ ngôn ngữ để kết nối với toàn cầu. Tuy nhiên, để có lộ trình học tiếng Anh hiệu quả, bắt kịp xu hướng toàn cầu không phải bố mẹ nào cũng làm được cho con. Và hệ thống chứng chỉ Cambridge là một lựa chọn tuyệt vời cho bước khởi động tiếng Anh, giúp học viên từng bước, từng bước một đạt các mục tiêu theo từng trình độ.

Trong bài viết này, hãy cùng Dream Sky tìm hiểu về 7 lợi ích mà chứng chỉ Cambrdge mang lại cho chúng ta. Để từ đó bố mẹ có những lựa chọn đúng cho con nhé.

I. Tiếng Anh Cambridge là gì? Được chấp nhận ở đâu?

Tiếng Anh Cambridge là hệ thống đào tạo và cung cấp chứng chỉ tiếng Anh được sáng lập bởi Đại học Cambridge (Vương quốc Anh). Bài thi Cambridge được phân theo từng cấp độ, độ tuổi để đánh giá trình độ học viên qua 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết giúp thí sinh dễ dàng nắm bắt và cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân.

Chứng chỉ Cambridge được chấp nhận ở hơn 20.000 trường đại học trên thế giới, canh doanh nghiệp, chính phủ trên toàn cầu. Đây được coi là “tấm vé thông hành” giúp các bạn học viên giành học bổng trong các ngôi trường danh tiếng, nâng cao cơ hội việc làm sau này.

Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh được chia theo từng trình độ bao gồm: YLE (Starers, Movers, Flyers), Ket, PET, FCE, CAE và CPE phù hợp với mọi đối tượng học và mục đích sử dụng các nhau, như General, For Schools, Business và được quy đổi sang các hệ tham chiếu tương đương như IELTS, TOEFL, văn bằng A, B, C của CEFR. Do đó, học tiếng Anh theo chương trình Cambridge là nền tảng kiến thức vô cùng vững chắc, sử dụng được tiếng Anh thuần thục trong cuộc sống lẫn bài vở ở trường.

II. Phát triển đồng đều 4 kỹ năng tiếng Anh

Thực trạng hiện nay, hầu hết chương trình và phương pháp giảng dạy ở Việt Nam chỉ chú trọng vào 2 kỹ năng là Từ vựng và Ngữ pháp. Điều này khiến học sinh không phát triển đồng đều 4 kỹ năng, Nói và Nghe luôn kém hơn các nước khác.

Do đó, tiếng Anh Cambride hướng đến trau dồi cả 4 kỹ năng cùng lúc, kỹ năng này bổ trợ kỹ nawmg kia nên người học được nâng cao và cải thiện từ từ theo từng cấp độ.

Việc phát triển tiếng Anh sớm cũng như toàn diện cả 4 kỹ năng sẽ giúp định hình được tư duy ngôn ngữ sớm cho các bạn nhỏ, ngoài ra sẽ giúp việc sử dụng tiếng Anh của các bạn học sinh, sinh viên, công chức có ý định du học và làm việc tại nước ngoài trở nên dễ dàng hơn. Các chứng chỉ được chia nhỏ thành nhiều mức độ giúp dễ dàng đánh giá khả năng tiếng Anh thay vì các chứng chỉ chấm theo band điểm như IELTS, TOEFL.

Kỳ thi Cambridge được chia thành nhiều cấp độ

Chứng chỉ Cambridge được chia thành nhiều cấp độ khác nhau

III. Có nhiều trình độ rõ ràng, phục vụ từng mục đích cho người học

Như đã nói ở trên, chứng chỉ Cambridge được phân thành nhiều cấp độ, các bạn nhỏ từ 7 tuổi đã có thể sở hữu chứng chỉ này mà không tốn quá nhiều công sức ôn luyện như các chứng chỉ học thuật khác giúp cải thiện việc học ở trường rất nhiều.

Với các bạn học cấp 2, cấp 3 đã có định hướng rõ ràng Cambridge là nền móng, bàn đạp để sở hữu 7.0 – 8.0 chứng chỉ IELTS một cách dễ dàng.

Cambridge cũng giúp học viên hình thành kỹ năng phản xạ giao tiếp, trau dồi vốn từ vựng phong phú để sử dụng tiếng Anh vào mục đích giao tiếp hàng ngày.

IV. Chứng chỉ Cambridge có thời hạn vĩnh viễn

Nếu như các chứng chi IELTS, TOEIC, TOEFL chỉ có thời hạn 2, 3 hay 5 năm thì chứng chỉ tiếng Anh Cambridge không bao giờ hết hạn.

Ngoài ra, vì không có thời gian hết hạn nên giúp người học thoải mái hơn trong việc học và phân bổ thời gian học, thi hợp lý mà không bị gò bó thời gian phải đạt được mức điểm nhất định và sau đó vẫn phải duy trì mức điểm sau 2 năm.

V. Khuyến khích các em học tiếng Anh

Việc được tiếp cận tiếng Anh từ những năm đầu đời là yếu tố quan trọng nhất để nuổi dưỡng niềm yêu thích với ngoại ngữ, xây dựng nhận thức tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 của trẻ chứ không phải một môn học ở trường.

Các bé khi tham gia các khóa học của tiếng Anh Cambridge sẽ được tiếp xúc với ngôn ngữ một cách gần gũi, vui nhộn, nhằm tạo cảm hứng cho các bé từ những bài học đầu tiên.

VI. Giúp phụ huynh thấy được tiến bộ trong việc học của con

Hiện nay, các chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL, TOEIC, SAT,… được chia theo thang điểm riêng, không đánh giá được hoàn toàn khả năng tiếng Anh của thí sinh theo từng trình độ. Thậm chí, dù không giỏi tiếng Anh nhưng ôn luyện cật lực trong thời gian ngắn cũng có thể đạt được số điểm mong muốn. Còn với IELTS, thường band điểm là điểm trung bình các kỹ năng nên việc này rất khó để phụ huynh đánh giá đúng năng lực các kỹ năng, biết phần nào yếu cần ôn luyện,…

Suy cho cùng, tiếng Anh là công cụ trong đời sống nên việc học cũng phải từ “gốc rễ” chứ không học chỉ để lấy chứng chỉ. Cho nên, chứng chỉ Cambridge được phân nhiều cấp độ, đánh giá từng kỹ năng riêng biệt và cụ thể, từng cột mốc sẽ thể hiện qua các chứng chỉ. Điều này không những giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ được con đường tiếp cận ngôn ngữ của con em mình, đây còn là bước tiền đề giúp các em quen dần với môi trường khảo thí tiếng Anh, chuẩn bị vững chắc cho các bước tiến sau này với các chứng chỉ khác như SAT, ACT, IELTS.

Đó là những lợi ích vô cùng to lớn và đáng giá của chứng chỉ Cambridge trong học tập, công việc và đời sống. Bất cứ trình độ tiếng Anh nào, từ sơ khai đến thành thục đều có thể hưởng lợi từ những lợi ích nêu trên. Mong rằng, các vị phụ huynh có thể yên tâm hơn trong việc định hướng học tiếng Anh cho con em mình.

Ý kiến của phụ huynh

Anh Long - Phụ huynh học sinh

Bố bạn Nhật Hùng 4 tuổi học tại Dream Sky Văn Khê: Mới học được 4 tháng mà cháu suốt ngày bập bẹ, líu lo nói tiếng Anh như chim tập hót ấy. Đến giờ ăn còn ôm Ipad của mẹ để làm bài tập nữa, thực sự rất vui khi cháu ham học như vậy.

Trần Bảo Long

Chị Thảo – Phụ Huynh

Trước đây chị phân vân lắm, không biết lựa chọn trung tâm nào để cho 2 bé học vì thấy các trung tâm gần nhà học phí rất cao mà chương tình học cũng khô khan. Thấy Dream Sky tuyển sinh khóa mới được giảm học phí, mình đăng ký cho con học thử và 2 bé đòi học thật luôn. Nay học được gần 1 năm nhưng các bạn ấy phát âm rất chuẩn.

Thanh Thảo

Chị Diệp – Phụ huynh

Mình là mẹ bé Nguyễn Hoàng Nam 7 tuổi và đã học tở Dream Sky cơ sở Nguyễn Huy Tưởng được hơn 1 năm, sau 1 thời gian theo học thì khả năng đọc, viết và phản xạ của con rất tốt. Năm vừa rồi con đã giành được chứng chỉ Cambridge, đạt huy chương bạc cuộc thi tiếng Anh cấp trường khi chỉ mới học lớp 1.  Gia đình rất tin tưởng khi cho con học ở Trung tâm Dream Sky

Nguyễn Thị Diệp

039 202 8585