4 LỢI ÍCH KHÁC BIỆT CỦA CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE

Trong một bài viết trước của Dream Sky, chúng ta đã tìm hiểu Chứng chỉ Cambridge là gì và các cấp độ của chứng chỉ. Hôm nay, Dream Sky sẽ nói rõ hơn lợi ích của việc sở hữu chứng chỉ Cambridge nhé!

  1. Là khung đo chuẩn thể giới cho thấy rõ sự tiến bộ tiếng Anh của học viên

Các kỳ thi chứng chỉ Starters, Movers, Flyers không chỉ là khung đo năng lực Anh ngữ chuẩn của học sinh so với mặt bằng chung của thế giới mà còn là mốc đo, mục tiêu ngắn hạn để tăng sự hứng thú trong việc học tiếng Anh của các em.

Bên cạnh đó, ở từng độ tuổi giáo viên sẽ có định hướng tốt và hiệu quả hơn trong việc trau dồi các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, chuẩn bị hành trang để thi vào các trường chuyên chọn và tìm kiếm học bổng cho các khóa học ở nước ngoài.

Ngoài ra, chứng chỉ Cambridge, đặc biệt là Flyer là điều kiện ưu tiên xét tuyển cho học sinh vào lớp chọn, trường chuyên của một số trường THCS.

2. Học sinh lớp 12 có chứng chỉ B1 (PET) trở lên sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh (áp dụng từ năm 2015).

Trong quy định của Bộ GD-ĐT cũng chỉ rõ những chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận để được miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia chỉ do những đơn vị được kiểm định và được Bộ GD-ĐT công nhận cấp chứng chỉ.

3. Đảm bảo điều kiện cần cho nhiều chương trình đào tạo ở trường đại học

Hiện nay, hầu hết các trường đại học đều bắt buộc sinh viên phải có chứng chỉ B1 hoặc B2 mới được công nhận tốt nghiệp.

Ngoài ra, từ năm 2020 yêu cầu Giáo viên Tiếng Anh tiểu học cũng phải có chứng chỉ B1, giáo viên tiếng Anh cấp 2 chứng chỉ B2 và giáo viên tiếng Anh THPT phải có chứng chỉ C1

4. Giúp phụ huynh dễ dàng đánh giá được khả năng tiếng Anh của con:

Thông qua kết quả cuộc thi, các bậc phụ huynh có thể đánh giá khách quan năng lực sử dụng tiếng Anh, điểm mạnh yếu của trẻ theo từng kỹ năng. Từ đó, phụ huynh sẽ dễ dàng nhận định chính xác cấp độ hiện tại của con và đưa ra định hướng học tập, rèn luyện, phát triển tiếng Anh phù hợp.

Bạn muốn thi thử lấy chứng chỉ Cambridge?

Hệ thống Anh ngữ Dream Sky thường xuyên tổ chức thi thử các chứng chỉ YLE Starters, YLE Movers, YLE Flyers, KET (A2), PET(B1).
Và trung tâm còn có các khóa học cam kết đầu ra theo chuẩn Cambridge, liên hệ Dream Sky để được hỗ trợ nhé: 039.202.8585

Ý kiến của phụ huynh

Anh Long - Phụ huynh học sinh

Bố bạn Nhật Hùng 4 tuổi học tại Dream Sky Văn Khê: Mới học được 4 tháng mà cháu suốt ngày bập bẹ, líu lo nói tiếng Anh như chim tập hót ấy. Đến giờ ăn còn ôm Ipad của mẹ để làm bài tập nữa, thực sự rất vui khi cháu ham học như vậy.

Trần Bảo Long

Chị Thảo – Phụ Huynh

Trước đây chị phân vân lắm, không biết lựa chọn trung tâm nào để cho 2 bé học vì thấy các trung tâm gần nhà học phí rất cao mà chương tình học cũng khô khan. Thấy Dream Sky tuyển sinh khóa mới được giảm học phí, mình đăng ký cho con học thử và 2 bé đòi học thật luôn. Nay học được gần 1 năm nhưng các bạn ấy phát âm rất chuẩn.

Thanh Thảo

Chị Diệp – Phụ huynh

Mình là mẹ bé Nguyễn Hoàng Nam 7 tuổi và đã học tở Dream Sky cơ sở Nguyễn Huy Tưởng được hơn 1 năm, sau 1 thời gian theo học thì khả năng đọc, viết và phản xạ của con rất tốt. Năm vừa rồi con đã giành được chứng chỉ Cambridge, đạt huy chương bạc cuộc thi tiếng Anh cấp trường khi chỉ mới học lớp 1.  Gia đình rất tin tưởng khi cho con học ở Trung tâm Dream Sky

Nguyễn Thị Diệp

039 202 8585