BÍ KÍP GIÚP CON ÔN THI VÀO THPT DỄ DÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT

1. Bố trí, chia nhỏ thời gian để học

Lập một lịch trình học tập phù hợp với cách học của bạn và không để lại bất cứ điều gì trong phút cuối cùng. Mặc dù một số học dường như phát triển mạnh về việc học vào phút cuối, nhưng thường thì cách học một phần này không phải là cách tiếp cận tốt nhất để luyện thi. Viết ra bạn có bao nhiêu bài kiểm tra, bạn phải học bao nhiêu trang và những ngày bạn còn lại. Sau đó, sắp xếp thói quen học tập của bạn cho phù hợp.

2. Không gian học tập được tổ chức

Điều này không có gì ngạc nhiên nhưng để có thể học tập hiệu quả, bạn cần một không gian học tập sạch sẽ và có tổ chức, cho dù đó là trong phòng của bạn hay trong thư viện.

Đảm bảo rằng bạn có đủ không gian cho sổ ghi chép và sách giáo khoa của mình ra ngoài. Bạn cũng cần có đủ ánh sáng trong không gian học tập của mình và ngồi trên một chiếc ghế thoải mái.

Đảm bảo rằng bạn cất đi tất cả những thứ gây mất tập trung như điện thoại, máy tính và trò chơi. Đối với một số người, sẽ hữu ích nếu có nhạc nền mềm. Những người khác thích im lặng hoàn toàn.

3. Sử dụng lưu đồ và sơ đồ

Khi bạn phải đối mặt với một chủ đề đặc biệt khó khăn, sẽ rất hữu ích khi có các phương tiện trực quan để bạn có thể hiểu rõ hơn về khái niệm này. Khi bắt đầu một chủ đề, hãy viết ra mọi thứ bạn đã biết về chủ đề này.

Việc sửa đổi cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi xem sơ đồ và biểu đồ. Khi ngày thi kết thúc, hãy cô đọng các ghi chú của bạn thành một trang biểu đồ và sơ đồ. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng nhớ lại thông tin bạn đã gặp hơn khi bắt đầu chủ đề.

4. Luyện tập trong các kỳ thi cũ

Một trong những cách hiệu quả nhất để chuẩn bị cho các kỳ thi là luyện tập với bài thi cũ của các kỳ thi trước. Ngoài ra, một bài kiểm tra cũ sẽ giúp bạn thấy định dạng và hình thức của các câu hỏi và sẽ rất tốt cho bạn định hình những gì cho bài kiểm tra thực tế.

5. Giải thích câu trả lời của bạn cho người khác

Với sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè, bạn có thể vượt trội trong kỳ thi của mình. Giải thích cho họ cách làm của một bài toán, câu trả lời của câu hỏi này,.... sẽ giúp kiến thức trong đầu được nhớ lâu hơn, khó trôi đi nhanh chónh.

6. Tổ chức các nhóm học tập với bạn bè

Các nhóm học tập có thể giúp bạn nhận được câu trả lời bạn cần và hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng nhóm tập trung vào chủ đề và họ không dễ bị phân tâm.

7. Nghỉ giải lao thường xuyên

Nghỉ giải lao thường xuyên là cần thiết để não lấy lại sự tập trung, năng lượng sau một khoảng thời gian miệt mài trên sách vở.

Học hàng giờ đồng hồ không phải là một cách học hiệu quả vì việc nhồi nhét kiến thức trong một khoảng thời gian dài sẽ giảm đi chất lượng học tập. Phần quan trọng nhất của việc học là phát triển một thói quen học kết hợp nghỉ phù hợp với phong cách học tập của bạn.

8. Ăn vặt thực phẩm lành mạnh rất tốt cho não

Bạn không nên ăn thực phẩm không lành mạnh trong khi bạn đang học. Giữ cho cơ thể và não bộ của bạn phù hợp bằng cách chọn thực phẩm tự nhiên, tươi và giàu vitamin tốt cho bạn và sẽ cải thiện sự tập trung và trí nhớ của bạn.

Tiêu biểu như quả óc chó, bông cải xanh, cá hồi, hạt chia, táo, chuối,.......

9. Lên kế hoạch cho ngày thi của bạn

Kiểm tra tất cả các quy tắc và yêu cầu cho kỳ thi. Lập kế hoạch tuyến đường của bạn và thời gian bạn có thể mất để đến đích - sau đó thêm một chút thời gian dự bị để phòng tránh những trường hợp khác không may xảy ra. Bạn không muốn đến muộn và đối phó với sự lo lắng hơn nữa.

10. Uống nhiều nước

Trong khi học cho các kỳ thi và thậm chí trong một kỳ thi, nên uống nước. Uống đủ nước là rất quan trọng và làm tăng thêm sự minh mẫn, tỉnh táo để tiếp thu kiến thức