Vì sao âm nhạc và vận động là một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp trẻ học tiếng Anh?

Âm nhạc, diễn kịch, nhảy múa,... không chỉ là những hoạt động vui chơi của trẻ. Tương tự như các môn học khác, âm nhạc và các trò chơi vận động phát triển thể chất, tư duy cũng như khả năng bộc lộ cảm xúc của trẻ.

1. Âm nhạc và vận động giúp kích thích não bộ phát triển.

Khi chưa biết đọc, biết viết, trẻ sẽ học ngoại ngữ và những kiến thức mới như âm thanh, từ ngữ và các mẫu câu thông qua âm nhạc. Với vận động và hoạt động nhảy múa, trẻ có thể khám phá và kiểm soát các chuyển động cơ thể. Những hoạt động này rất tốt cho sự phát triển các kỹ năng vận động thô và sơ, kích thích não bộ phát triển kỹ năng tư duy và vận động toàn diện.

2. Âm nhạc và vận động giúp trẻ trau dồi kỹ năng giao tiếp.

Tham gia các hoạt động âm nhạc và vận động trong nhóm cũng sẽ giúp trẻ phát triển và hoàn thiện các kỹ năng xã hội của mình. Trẻ sẽ học được cách làm việc theo nhóm, tương tác, kết nối, hợp tác và chia sẻ trong môi trường nhóm. Những kỹ năng này sẽ giúp trẻ thích nghi tốt hơn khi bắt đầu đi học.

Âm nhạc giúp con phát triển kỹ năng nghe

3. Âm nhạc và vận động giúp trẻ thể hiện bản thân và bộc lộ cảm xúc.

Tham gia vào các hoạt động sáng tạo: ca hát, nhảy múa, vận động, biểu diễn, đóng kịch cho phép trẻ thể hiện bản thân và học cách thể hiện cảm xúc của mình khi ngôn ngữ nói và viết của trẻ còn đang phát triển.

4. Âm nhạc và vận động giúp trẻ bồi dưỡng các kỹ năng thể chất.

Ca hát và vận động giúp trẻ học các kỹ năng như cân bằng, kiểm soát và phối hợp, đồng thời là những bài thể dục thể chất giúp trẻ giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe thể chất cũng như tinh thần một cách toàn diện.

5. Âm nhạc và vận động giúp trẻ phát triển trí sáng tạo và tưởng tượng.

Sống trong thời đại công nghệ, việc trẻ em dành nhiều thời gian trước màn hình hơn là tham gia các hoạt động thể chất là điều khó tránh khỏi, các hoạt động thể chất, âm nhạc sẽ cải thiện khả năng học hỏi của trẻ, khuyến khích trẻ tò mò và sáng tạo. Âm nhạc & nghệ thuật giúp mở ra một thế giới khác, là cơ hội cho trẻ tìm hiểu về các nền văn hoá khác. 

Tại Dream Sky, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc dạy trẻ học ngôn ngữ tích hợp với các hoạt động âm nhạc, kể chuyện, đóng kịch, làm thủ công sáng tạo, vận động thô và sơ, cũng như các hoạt động để trẻ có thể tham gia với cha mẹ tại nhà hàng tuần như nấu ăn, làm bánh, trồng cây..

Và bắt chước cách phát âm chuẩn của người bản ngữ

Chúng tôi mong muốn rằng, mỗi học sinh học ở Dream Sky sẽ phát triển toàn diện cả về tư duy, thể chất, nhận thức cảm xúc và các kỹ năng xã hội như hợp tác, kết nối và chia sẻ, chuẩn bị cho trẻ hành trang toàn diện nhất để tự tin hướng tới tương lai. 

Tìm hiểu thêm về các cách học đa dạng tại Dream Sky English:

 Hotline: 039.202.8585

 

Ý kiến của phụ huynh

Anh Long - Phụ huynh học sinh

Bố bạn Nhật Hùng 4 tuổi học tại Dream Sky Văn Khê: Mới học được 4 tháng mà cháu suốt ngày bập bẹ, líu lo nói tiếng Anh như chim tập hót ấy. Đến giờ ăn còn ôm Ipad của mẹ để làm bài tập nữa, thực sự rất vui khi cháu ham học như vậy.

Trần Bảo Long

Chị Thảo – Phụ Huynh

Trước đây chị phân vân lắm, không biết lựa chọn trung tâm nào để cho 2 bé học vì thấy các trung tâm gần nhà học phí rất cao mà chương tình học cũng khô khan. Thấy Dream Sky tuyển sinh khóa mới được giảm học phí, mình đăng ký cho con học thử và 2 bé đòi học thật luôn. Nay học được gần 1 năm nhưng các bạn ấy phát âm rất chuẩn.

Thanh Thảo

Chị Diệp – Phụ huynh

Mình là mẹ bé Nguyễn Hoàng Nam 7 tuổi và đã học tở Dream Sky cơ sở Nguyễn Huy Tưởng được hơn 1 năm, sau 1 thời gian theo học thì khả năng đọc, viết và phản xạ của con rất tốt. Năm vừa rồi con đã giành được chứng chỉ Cambridge, đạt huy chương bạc cuộc thi tiếng Anh cấp trường khi chỉ mới học lớp 1.  Gia đình rất tin tưởng khi cho con học ở Trung tâm Dream Sky

Nguyễn Thị Diệp

039 202 8585