TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE ĐỐI VỚI HỌC SINH 7 – 12 TUỔI BỐ MẸ NÊN BIẾT

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE ĐỐI VỚI HỌC SINH 7 – 12 TUỔI BỐ MẸ NÊN BIẾT

Khi được hỏi về chứng chỉ Cambridge dành cho học sinh Tiểu học, không ít bố mẹ tặc lưỡi “Đang còn nhỏ bằng cấp gì?” hay “Bé biết gì mà học, đợi lớn rồi học”… Thế nhưng với những trường dạy tiếng Anh, trường song ngữ thì Cambridge từ lâu đã không còn xa lạ. Dream Sky mời bố mẹ theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chứng chỉ Cambridge và tầm quan trọng của chứng chỉ này đối với học sinh tuổi học nhé!

  1. Chứng chỉ Cambridge là gì?

Ngoài IELTS, Cambridge cũng là tấm “giấy thông hành” rất được ưa chuộng và công nhận trên toàn thế giới

Đối với các bé ở độ tuổi tiểu học từ 7 đến 12 tuổi, các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới đã thiết kế ra một loại chứng chỉ tiếng Anh tương tự với lộ trình học bài bản, điển hình là Cambridge.

Trường Đại học Quốc tế Cambridge là một trong những ngôi trường danh tiếng hàng đầu. Và chứng chỉ Cambridge được cấp bởi ngôi trường này cũng như được công nhận trên toàn thế giới. Ở độ tuổi 7 – 12 tuổi có các chứng chỉ: Starters, Movers và Flyers do Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge tổ chức thi và cấp bằng được công nhận trên 150 quốc gia, hơn 20.000 trường đại học trên thế giới. 

TỔNG QUAN VỀ KỲ THI CAMBRIDGE ENGLISH

  1. Cách tổ chức thi và tính điểm thi chứng chỉ Cambridge

Kỳ thi tiếng Anh Cambridge dành cho trẻ em là chuỗi các bài thi tiếng Anh vui nhộn, lý thú phù hợp với từng độ tuổi, đánh giá đầy đủ các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và phản ánh được sự tiến bộ rõ rệt qua từng độ tuổi của con khi tiếp xúc với tiếng Anh.

Chương trình có độ khó tăng dần phân theo 3 cấp độ, tương ứng với 3 độ tuổi hình thành và phát triển khả năng ngôn ngữ của các bé như sau:

Con ở độ 6-7 tuổi phải có chứng chỉ Starters (PreA1);

Con ở độ 7-11 tuổi phải có chứng chỉ Movers  (A1);

Và 9-12 tuổi phải bắt buộc có bằng Flyers (A2) để chuẩn bị bước vào cấp 2.

Kết quả thi không có “đậu” hay “trượt” – các con đều được nhận một chứng chỉ của Cambridge nhằm chúc mừng thành tích mà bé đã đạt được tại kỳ thi.

  1. Tầm quan trọng của chứng chỉ Cambridge

Làm quen với kỳ thi tiếng Anh Cambridge, học sinh nhận được vô vàn lợi ích, là cách tuyệt vời để tạo động lực, niềm đam mê học tiếng Anh cho trẻ.Ngoài ra còn là lộ trình học bài bản để mang đến hiệu quả, nền tảng tiếng Anh vững chắc cho con.

  • Chứng chỉ KET/PET == IELTS 4.0 == Miễn thi tiếng Anh THPT quốc gia
  • Chứng chỉ PET được Cục Xuất Nhập Cảnh Vương quốc Anh (UKBA) sử dụng để chứng minh là trình độ tiếng Anh đối với các du học sinh xin visa đi Anh từ 6 tháng trở lên.
  • Đặc biệt, kỳ thi Cambridge là sự chuẩn bị hoàn hảo cho các bé về mặt kỹ năng làm bài cũng như rèn luyện tâm lý phòng thi cho các bé ngay từ khi còn nhỏ đối mặt với các kỳ thi lớn nhỏ nói chung và kỳ thi tiếng Anh Cambridge ở các cấp độ khác cao hơn.
  • Kỳ thi chứng chỉ Quốc tế Cambridge Starters, Movers, Flyers được thiết kế vui nhộn và đầy lý thú giúp con có hứng thú trong việc học tiếng Anh cũng như xây dựng những viên gạch cho nền móng vững chắc, giúp con hòa nhập với thế giới thông qua ngôn ngữ là tiếng Anh một cách tốt hơn.
  • Tại Việt Nam, theo quy định của Bộ giáo dục và Đào Tạo chứng chỉ Cambridge ở cấp độ Starters, Movers, Flyers được Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo sử dụng làm chuẩn kiến thức cho học sinh các khối 4 và 5 trong chương trình tiếng Anh theo Đề án 1400 của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo.

Tiếng Anh chuẩn Cambridge Dream Sky– nơi đào tạo tiếng Anh chuẩn Quốc tế Cambridge cho các bé từ 4 đến 12 tuổi

Thời kỳ hội nhập, chứng chỉ quốc tế Cambridge là vô cùng cần thiết cho con, nhưng để tìm được một trung tâm đào tạo Uy tín – Chất lượng và có cam kết đầu ra luôn là nỗi lo lắng khiến nhiều bố mẹ đau đầu. Để giải quyết những vấn đề trên, Dream Sky thiết kế chương trình học tiếng Anh chuẩn Cambridge phát triển đồng đều 4 kỹ năng, cam kết con đạt chứng chỉ 13/15 khiên bằng văn bản.

- Với hệ thống bài giảng phong phú, phù hợp từng độ tuổi và đội ngũ giáo viên nước ngoài nhiều kinh nghiệm. Trẻ sẽ được làm quen với tiếng Anh 100% giọng đọc bản xứ - tạo nền tảng quan trọng để con tự tin giao tiếp chuẩn với người nước ngoài ngay từ những năm đầu đời.

- Đặc biệt, những kỳ thi thử, kỳ thi Cấp trung tâm được tổ chức hàng năm là cơ hội để học viên cọ xát và thực hành như kỳ thi thật để phản ánh đúng khả năng tiếng Anh của con đến bố mẹ.

Chương trình học tại Dream Sky được chia thành 4 cấp độ theo đúng chuẩn của Cambridge : Starters – Movers- Flyers với học phí cực kì ưu đãi dành cho tất cả các con.

Với sứ mệnh cung cấp một chương trình học tiếng Anh cho trẻ em phù hợp nhất, chất lượng nhất, nhằm phục vụ và hỗ trợ tốt nhất cho các con trong quá trình chinh phục ngôn ngữ thứ hai.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Có nên cho trẻ em học tiếng Anh từ nhỏ

Có nên cho trẻ em học tiếng Anh từ nhỏ

Nhiều bậc phụ huynh vẫn luôn băn khoăn rằng có nên cho trẻ học tiếng Anh từ nhỏ hay không. Cũng bởi lẽ phần đông mọi người đều cho rằng khi trẻ […]
4 nguyên tắc vàng giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

4 nguyên tắc vàng giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

  Với sự phát triển và hội nhập quốc tế như hiện nay, việc trang bị tiếng Anh đã trở nên cần thiết và quan trọng.  Các bậc phụ huynh cũng không […]
Trẻ 35 tuổi học tiếng Anh ở đâu tốt nhất

Trẻ 35 tuổi học tiếng Anh ở đâu tốt nhất

Độ tuổi từ 3 – 5 được các chuyên gia xem là giai đoạn vàng để học ngoại ngữ. Nếu trẻ được tiếp cận phương pháp dạy hợp lí thì việc trẻ […]
Những sai lầm trong phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em cần tránh

Những sai lầm trong phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em cần tránh

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập, người người nhà nhà học tiếng Anh như ngày nay. […]
Giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả qua bài hát

Giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả qua bài hát

Làm thế nào để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả luôn là một câu hỏi khó đặt ra dành cho các bậc phụ huynh cũng như các nhà giáo dục Việt Nam. Do […]
Tiết lộ phương pháp giúp tăng khả năng ghi nhớ cho bé

Tiết lộ phương pháp giúp tăng khả năng ghi nhớ cho bé

Như chúng ta đã biết đối với trẻ ở độ tuổi còn nhỏ thì những tác động của cha mẹ sẽ có ảnh hưởng rất nhiều tới con cái. Đối với vấn […]
Zalo