TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE ĐỐI VỚI HỌC SINH 7 – 12 TUỔI BỐ MẸ NÊN BIẾT

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE ĐỐI VỚI HỌC SINH 7 – 12 TUỔI BỐ MẸ NÊN BIẾT

Khi được hỏi về chứng chỉ Cambridge dành cho học sinh Tiểu học, không ít bố mẹ tặc lưỡi “Đang còn nhỏ bằng cấp gì?” hay “Bé biết gì mà học, đợi lớn rồi học”… Thế nhưng với những trường dạy tiếng Anh, trường song ngữ thì Cambridge từ lâu đã không còn xa lạ. Dream Sky mời bố mẹ theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chứng chỉ Cambridge và tầm quan trọng của chứng chỉ này đối với học sinh tuổi học nhé!

  1. Chứng chỉ Cambridge là gì?

Ngoài IELTS, Cambridge cũng là tấm “giấy thông hành” rất được ưa chuộng và công nhận trên toàn thế giới

Đối với các bé ở độ tuổi tiểu học từ 7 đến 12 tuổi, các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới đã thiết kế ra một loại chứng chỉ tiếng Anh tương tự với lộ trình học bài bản, điển hình là Cambridge.

Trường Đại học Quốc tế Cambridge là một trong những ngôi trường danh tiếng hàng đầu. Và chứng chỉ Cambridge được cấp bởi ngôi trường này cũng như được công nhận trên toàn thế giới. Ở độ tuổi 7 – 12 tuổi có các chứng chỉ: Starters, Movers và Flyers do Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Cambridge tổ chức thi và cấp bằng được công nhận trên 150 quốc gia, hơn 20.000 trường đại học trên thế giới. 

TỔNG QUAN VỀ KỲ THI CAMBRIDGE ENGLISH

  1. Cách tổ chức thi và tính điểm thi chứng chỉ Cambridge

Kỳ thi tiếng Anh Cambridge dành cho trẻ em là chuỗi các bài thi tiếng Anh vui nhộn, lý thú phù hợp với từng độ tuổi, đánh giá đầy đủ các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và phản ánh được sự tiến bộ rõ rệt qua từng độ tuổi của con khi tiếp xúc với tiếng Anh.

Chương trình có độ khó tăng dần phân theo 3 cấp độ, tương ứng với 3 độ tuổi hình thành và phát triển khả năng ngôn ngữ của các bé như sau:

Con ở độ 6-7 tuổi phải có chứng chỉ Starters (PreA1);

Con ở độ 7-11 tuổi phải có chứng chỉ Movers  (A1);

Và 9-12 tuổi phải bắt buộc có bằng Flyers (A2) để chuẩn bị bước vào cấp 2.

Kết quả thi không có “đậu” hay “trượt” – các con đều được nhận một chứng chỉ của Cambridge nhằm chúc mừng thành tích mà bé đã đạt được tại kỳ thi.

  1. Tầm quan trọng của chứng chỉ Cambridge

Làm quen với kỳ thi tiếng Anh Cambridge, học sinh nhận được vô vàn lợi ích, là cách tuyệt vời để tạo động lực, niềm đam mê học tiếng Anh cho trẻ.Ngoài ra còn là lộ trình học bài bản để mang đến hiệu quả, nền tảng tiếng Anh vững chắc cho con.

  • Chứng chỉ KET/PET == IELTS 4.0 == Miễn thi tiếng Anh THPT quốc gia
  • Chứng chỉ PET được Cục Xuất Nhập Cảnh Vương quốc Anh (UKBA) sử dụng để chứng minh là trình độ tiếng Anh đối với các du học sinh xin visa đi Anh từ 6 tháng trở lên.
  • Đặc biệt, kỳ thi Cambridge là sự chuẩn bị hoàn hảo cho các bé về mặt kỹ năng làm bài cũng như rèn luyện tâm lý phòng thi cho các bé ngay từ khi còn nhỏ đối mặt với các kỳ thi lớn nhỏ nói chung và kỳ thi tiếng Anh Cambridge ở các cấp độ khác cao hơn.
  • Kỳ thi chứng chỉ Quốc tế Cambridge Starters, Movers, Flyers được thiết kế vui nhộn và đầy lý thú giúp con có hứng thú trong việc học tiếng Anh cũng như xây dựng những viên gạch cho nền móng vững chắc, giúp con hòa nhập với thế giới thông qua ngôn ngữ là tiếng Anh một cách tốt hơn.
  • Tại Việt Nam, theo quy định của Bộ giáo dục và Đào Tạo chứng chỉ Cambridge ở cấp độ Starters, Movers, Flyers được Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo sử dụng làm chuẩn kiến thức cho học sinh các khối 4 và 5 trong chương trình tiếng Anh theo Đề án 1400 của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo.

Tiếng Anh chuẩn Cambridge Dream Sky– nơi đào tạo tiếng Anh chuẩn Quốc tế Cambridge cho các bé từ 4 đến 12 tuổi

Thời kỳ hội nhập, chứng chỉ quốc tế Cambridge là vô cùng cần thiết cho con, nhưng để tìm được một trung tâm đào tạo Uy tín – Chất lượng và có cam kết đầu ra luôn là nỗi lo lắng khiến nhiều bố mẹ đau đầu. Để giải quyết những vấn đề trên, Dream Sky thiết kế chương trình học tiếng Anh chuẩn Cambridge phát triển đồng đều 4 kỹ năng, cam kết con đạt chứng chỉ 13/15 khiên bằng văn bản.

- Với hệ thống bài giảng phong phú, phù hợp từng độ tuổi và đội ngũ giáo viên nước ngoài nhiều kinh nghiệm. Trẻ sẽ được làm quen với tiếng Anh 100% giọng đọc bản xứ - tạo nền tảng quan trọng để con tự tin giao tiếp chuẩn với người nước ngoài ngay từ những năm đầu đời.

- Đặc biệt, những kỳ thi thử, kỳ thi Cấp trung tâm được tổ chức hàng năm là cơ hội để học viên cọ xát và thực hành như kỳ thi thật để phản ánh đúng khả năng tiếng Anh của con đến bố mẹ.

Chương trình học tại Dream Sky được chia thành 4 cấp độ theo đúng chuẩn của Cambridge : Starters – Movers- Flyers với học phí cực kì ưu đãi dành cho tất cả các con.

Với sứ mệnh cung cấp một chương trình học tiếng Anh cho trẻ em phù hợp nhất, chất lượng nhất, nhằm phục vụ và hỗ trợ tốt nhất cho các con trong quá trình chinh phục ngôn ngữ thứ hai.

Ý kiến của phụ huynh

Anh Long - Phụ huynh học sinh

Bố bạn Nhật Hùng 4 tuổi học tại Dream Sky Văn Khê: Mới học được 4 tháng mà cháu suốt ngày bập bẹ, líu lo nói tiếng Anh như chim tập hót ấy. Đến giờ ăn còn ôm Ipad của mẹ để làm bài tập nữa, thực sự rất vui khi cháu ham học như vậy.

Trần Bảo Long

Chị Thảo – Phụ Huynh

Trước đây chị phân vân lắm, không biết lựa chọn trung tâm nào để cho 2 bé học vì thấy các trung tâm gần nhà học phí rất cao mà chương tình học cũng khô khan. Thấy Dream Sky tuyển sinh khóa mới được giảm học phí, mình đăng ký cho con học thử và 2 bé đòi học thật luôn. Nay học được gần 1 năm nhưng các bạn ấy phát âm rất chuẩn.

Thanh Thảo

Chị Diệp – Phụ huynh

Mình là mẹ bé Nguyễn Hoàng Nam 7 tuổi và đã học tở Dream Sky cơ sở Nguyễn Huy Tưởng được hơn 1 năm, sau 1 thời gian theo học thì khả năng đọc, viết và phản xạ của con rất tốt. Năm vừa rồi con đã giành được chứng chỉ Cambridge, đạt huy chương bạc cuộc thi tiếng Anh cấp trường khi chỉ mới học lớp 1.  Gia đình rất tin tưởng khi cho con học ở Trung tâm Dream Sky

Nguyễn Thị Diệp

039 202 8585