Những thông tin cần biết về chứng chỉ Starters, Movers, Flyers Cambridge

Startres, Movers, Flyers là ba chứng chỉ tiếng Anh quốc tế của chương trình Cambridge English (YLE) dành cho trẻ từ 7 – 12 tuổi. Đây là kỳ thi để đánh giá cũng như cải thiện vốn ngoại ngữ của trẻ qua 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Để giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về 3 chứng chỉ này, Dream Sky chia sẻ đến bố mẹ những thông tin cần biết dưới đây, mời bố mẹ tham khảo.

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Dành cho trẻ từ 7 – 12 tuổi đều có thể dự thi một trong ba chứng chỉ Starters, Movers, Flyers. Cụ thể:

  •  Starters, thường ở lứa tuổi 7 và 8
  •  Movers, thường ở lứa tuổi 8 đến 11
  •  Flyers, thường ở lứa tuổi 9 đến 12

Tuy nhiên, tùy vào trình độ của thí sinh mà lựa chọn chứng chỉ phù hợp.

II. LÝ DO DỰ THI CHỨNG CHỈ STARTERS, MOVERS, FLYERS

- Là chứng chỉ tiếng Anh dành cho trẻ em được quốc tế công nhân, khuyến khích trẻ học tiếng ANh ngay từ nhỏ và tự tin sử dụng ngôn ngữ này.

- Bài thi xoay quanh những chủ đề quen thuộc như bạn bè, gia đình, trường học giúp trẻ dễ dàng áp dụng vào các tình huống thực tế hàng ngày.

- Là thước đo đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của trẻ

- Các bài thi được thiết kế sinh động, phù hợp giúp trẻ có động lực và thái độ tích cực trong việc học tiếng Anh.

- Chứng chỉ Cambridge là điểm cộng cho các con khi xét tuyển vào trường chuyên, chọn.

III. LỰA CHỌN GIỮA BA CHỨNG CHỈ STARTERS, MOVERS, FLYERS

Lựa chọn chứng chỉ để con dự thi căn cứ vào trình độ, năng lực quan trọng hơn độ tuổi. Ví dụ, trẻ 7 – 8 tuổi nhưng nếu học tiếng Anh tốt có thể thi chứng chỉ Mover thay vì chứng chỉ Starter. Do vậy, bố mẹ nên cho trẻ kiểm tra trình độ trước để vạch ra kế hoạch ôn thi chứng chỉ phù hợp nhất. Bố mẹ có thể kiểm tra trình độ miễn phí cho con tại Dream Sky bằng cách inbox tại đây – trên Fanpage trung tâm.

IV. CẤU TRÚC BÀI THI

Bài thi

Starters

Movers

Flyers

Nghe

4 phần/ 20 câu 20 phút

5 phần/ 25 câu 25 phút

5 phần/ 25 câu 25 phút

Đọc và Viết

5 phần/ 25 câu 20 phút

6 phần/ 35 câu 30 phút

7 phần/ 44 câu 40 phút

Nói

4 phần 3 - 5

4 phần 5 – 7 phút

4 phần 7 – 9 phút

Tổng thời gian

45 phút

1 tiếng

1 tiếng 15 phút

V. CÁCH TÍNH ĐIỂM THI STARTERS, MOVERS, FLYERS

Kết quả thi của 3 chứng chỉ Starters, Movers, Flyers không phân biệt đậu và rớt. Tất cả các thí sinh đều được nhận chứng chỉ. Điều này giúp trẻ có một thái độ tích cực hơn trong thi cử.

Kết quả thi được thể hiện bằng các biểu tượng hình khiên của Cambridge English in trên chứng chỉ. Trẻ sẽ nhận được tối đa là năm hình khiên cho 3 phần với các kỹ năng: (1) nghe, (2) nói, (3) đọc và viết. Thi sinh với điểm tuyệt đối sẽ nhận được 15 khiên.

Dù không có quy định về điểm số đậu hay rớt, nhưng mức điểm trung bình được xem là “đạt” phải trên 10 khiên và mỗi kỹ năng không được dưới 02 hình khiên.

VI. CÁCH ĐĂNG KÝ THI

Phụ huynh vui lòng liên hệ với văn phòng tuyển sinh của từng cơ sở DREAM SKY để biết thêm thông tin.

Website: Dreamsky.edu.vn

Hotline: 039.202.8585

Ý kiến của phụ huynh

Anh Long - Phụ huynh học sinh

Bố bạn Nhật Hùng 4 tuổi học tại Dream Sky Văn Khê: Mới học được 4 tháng mà cháu suốt ngày bập bẹ, líu lo nói tiếng Anh như chim tập hót ấy. Đến giờ ăn còn ôm Ipad của mẹ để làm bài tập nữa, thực sự rất vui khi cháu ham học như vậy.

Trần Bảo Long

Chị Thảo – Phụ Huynh

Trước đây chị phân vân lắm, không biết lựa chọn trung tâm nào để cho 2 bé học vì thấy các trung tâm gần nhà học phí rất cao mà chương tình học cũng khô khan. Thấy Dream Sky tuyển sinh khóa mới được giảm học phí, mình đăng ký cho con học thử và 2 bé đòi học thật luôn. Nay học được gần 1 năm nhưng các bạn ấy phát âm rất chuẩn.

Thanh Thảo

Chị Diệp – Phụ huynh

Mình là mẹ bé Nguyễn Hoàng Nam 7 tuổi và đã học tở Dream Sky cơ sở Nguyễn Huy Tưởng được hơn 1 năm, sau 1 thời gian theo học thì khả năng đọc, viết và phản xạ của con rất tốt. Năm vừa rồi con đã giành được chứng chỉ Cambridge, đạt huy chương bạc cuộc thi tiếng Anh cấp trường khi chỉ mới học lớp 1.  Gia đình rất tin tưởng khi cho con học ở Trung tâm Dream Sky

Nguyễn Thị Diệp

039 202 8585