Có nên cho trẻ em học tiếng Anh từ nhỏ

Nhiều bậc phụ huynh vẫn luôn băn khoăn rằng có nên cho trẻ học tiếng Anh từ nhỏ hay không. Cũng bởi lẽ phần đông mọi người đều cho rằng khi trẻ còn nhỏ tiếng Việt nói còn chưa “sõi” thì nói gì tới chuyện học thêm một ngôn ngữ nào khác?

Nhưng trong thời đại hội nhập và phát triển như ngày nay thì việc biết thêm một ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh là việc vô cùng cần thiết mà không ai có thể phủ nhận được. Hơn thế lứa tuổi nhỏ là giai đoạn trẻ em dễ làm quen và tiếp thu với những cái mới hiệu quả hơn. Bởi vậy việc có nên cho trẻ học tiếng Anh từ nhỏ hay không trở thành câu hỏi không của riêng ai?

1

 

Có nên cho trẻ học tiếng Anh từ nhỏ?

Theo như nghiên cứu của các nhà ngôn ngữ học thì lứa tuổi học thêm một ngoại ngữ tốt nhất là khi trẻ tập nói cho tới lúc 10 tuổi. Bởi học tiếng Anh hay bất cứ ngoại ngữ nào cũng như học tiếng Việt trẻ em không cần học ngữ pháp để nói được mà học nói ngay từ nhỏ với ông bà, cha mẹ rồi sau này mới đi học ngữ pháp tại trường.

Hơn thế trong giai đoạn phát triển sớm của não bộ, nhằm trang bị đầy đủ kỹ năng giao tiếp với đồng loại để có thể hòa nhập với cộng đồng thì con người có khả năng đặc biệt dành cho việc nắm bắt và tiếp thu ngôn ngữ. Khả năng này sẽ bị suy giảm dần theo thời gian khi con người lớn lên họ sẽ tập trung vào việc học tập các kỹ năng khác để phục vụ cho nhu cầu sinh tồn.

Bởi vậy cho trẻ làm quen và tiếp xúc với ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ là một việc làm vô cùng có ý nghĩa. Ngay từ giai đoạn chập chững đón nhận thế giới trẻ đã được tắm trong ngôn ngữ, trẻ sẽ nhanh chóng học được cách bắt chước, sao chép các âm và phát âm một cách chuẩn xác nhất. Hằng ngày, hằng ngày được nghe nhiều, tiếp xúc nhiều trẻ sẽ hình thành phản xạ tiếp nhận và bắt chước theo. Việc này được tiến hành tự nhiên thay vì việc phải nhồi nhét như sau này của người lớn.

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, việc dạy ngoại ngữ cho trẻ ở độ tuổi còn nhỏ như vậy cần phải thực hiện một cách có phương pháp và có lộ trình khoa học. Nếu không rất có thể phản tác dụng, gây ra những hậu quả không mong muốn.

Nắm bắt được những lợi ích cũng như những rủi ro tiềm ẩn khi cho trẻ học ngoại ngữ từ sớm mà không đúng phương pháp, hệ thống anh ngữ quốc tế Dream Sky đã triển khai chương trình học tiếng Anh mầm non cho trẻ từ 4- 6 tuổi đúng phương pháp và lộ trình khoa học.

Tại trung tâm các con sẽ được học thêm giáo trình My Little Island được phân ra các cấp độ 1, 2 và 3. Mục tiêu của khóa học là giúp cho các con có thể phát âm chuẩn tiếng Anh ngay từ đầu đồng thời giúp mở rộng thêm các vốn từ vựng cơ bản.

Bên cạnh đó còn giúp rèn luyện tính tự học và hình thành sự tự tin trong giao tiếp cho trẻ. Ưu điểm nổi bật có thể thấy được ở khóa học đó là nội dung thực tế thì đa dạng, bám sát vào cuộc sống và trong đó còn lồng ghép thêm các bài học về đạo đức.

Chính điều này vừa giúp trẻ hứng thú học tập mà lại vẫn thu được rất nhiều kiến thức vô cùng bổ ích.

 

tiếng anh mầm non
Chương trình học tiếng anh tại DreamSky

Như vậy, có nên cho trẻ học tiếng Anh từ nhỏ hay không không phải là câu trả lời khó nữa. Chúc bố mẹ tìm được môi trường học tốt cho con nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
4 nguyên tắc vàng giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

4 nguyên tắc vàng giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

  Với sự phát triển và hội nhập quốc tế như hiện nay, việc trang bị tiếng Anh đã trở nên cần thiết và quan trọng.  Các bậc phụ huynh cũng không […]
Trẻ 35 tuổi học tiếng Anh ở đâu tốt nhất

Trẻ 35 tuổi học tiếng Anh ở đâu tốt nhất

Độ tuổi từ 3 – 5 được các chuyên gia xem là giai đoạn vàng để học ngoại ngữ. Nếu trẻ được tiếp cận phương pháp dạy hợp lí thì việc trẻ […]
Những sai lầm trong phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em cần tránh

Những sai lầm trong phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em cần tránh

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm, đặc biệt là trong thời kỳ hội nhập, người người nhà nhà học tiếng Anh như ngày nay. […]
Giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả qua bài hát

Giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả qua bài hát

Làm thế nào để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả luôn là một câu hỏi khó đặt ra dành cho các bậc phụ huynh cũng như các nhà giáo dục Việt Nam. Do […]
Tiết lộ phương pháp giúp tăng khả năng ghi nhớ cho bé

Tiết lộ phương pháp giúp tăng khả năng ghi nhớ cho bé

Như chúng ta đã biết đối với trẻ ở độ tuổi còn nhỏ thì những tác động của cha mẹ sẽ có ảnh hưởng rất nhiều tới con cái. Đối với vấn […]
VÌ SAO NÊN LUYỆN NGHE TIẾNG ANH QUA NHỮNG BÀI HÁT

VÌ SAO NÊN LUYỆN NGHE TIẾNG ANH QUA NHỮNG BÀI HÁT

Học tiếng anh qua những bài hát là một phương pháp không mới nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ là lỗi thời. Phương pháp này đem lại những lợi ích rất […]
Zalo