3 Thời điểm vàng học tiếng Anh hiệu quả

Nhiều người cho rằng, sáng sớm là thời điểm cơ thể tỉnh táo, được nghỉ ngơi đầy đủ sau 1 đêm thì sẽ học tập hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đối với tiếng Anh, mỗi khung giờ sẽ giúp bạn rèn luyện và thẩm thấu 1 kỹ năng nhất định. Dưới đây, Dream Sky sẽ mách bạn cách khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả nhất nhé!

1. Sáng (5h đến 7h): Ghi nhớ từ vựng siêu đỉnh
5-7h sáng là thời điểm đầu óc minh mẫn nhất, học tiếng Anh vào khung thời gian này sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh, nhớ lâu nhất. Ngoài ra, đây cũng là lúc ít chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh nên độ tập trung cũng sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, không phải thời điểm nhớ lâu là bạn cố nhồi nhét vào đầu thật nhiều kiến thức, mà chỉ nên học 15 – 20 từ vựng để đạt hiệu quả tốt nhất. Đồng thời mỗi từ vựng cũng nên sử dụng thường xuyên, đặt vào ngữ cạnh cụ thể để bạn ghi nhớ được lâu hơn.

2. Trưa (12h đến 13h): Thời điểm luyện nghe hoàn hảo

Tận dụng giờ nghỉ giải lao, bữa trưa để luyện kỹ năng nghe sẽ giúp bạn dần dần làm quen với cách phát âm của người bản xứ và luyện phát âm chuẩn hơn. Mỗi ngày dành 20 – 30 phút luyện nghe, kiên trì sau vài tháng sẽ thấy kỹ năng nghe của mình cải thiện rõ rệt.

3. Tối - Luyện cả 3 kỹ năng

Tối cũng là thời điểm bộ óc tư duy hoạt động hiệu quả, do vậy nên trau dồi cả 3 kỹ năng ngữ pháp, viết và đọc hiểu. Mỗi tối nên dành 1 – 2 tiếng cho việc học sau khi ăn tối, sắp xếp công việc sẽ giúp bạn không bị phân tâm.
Dream Sky mong rằng bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu đang muốn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng, bạn cũng có thể tham khảo các khóa tiếng Anh tại Dream Sky nhé!

 

Ý kiến của phụ huynh

Anh Long - Phụ huynh học sinh

Bố bạn Nhật Hùng 4 tuổi học tại Dream Sky Văn Khê: Mới học được 4 tháng mà cháu suốt ngày bập bẹ, líu lo nói tiếng Anh như chim tập hót ấy. Đến giờ ăn còn ôm Ipad của mẹ để làm bài tập nữa, thực sự rất vui khi cháu ham học như vậy.

Trần Bảo Long

Chị Thảo – Phụ Huynh

Trước đây chị phân vân lắm, không biết lựa chọn trung tâm nào để cho 2 bé học vì thấy các trung tâm gần nhà học phí rất cao mà chương tình học cũng khô khan. Thấy Dream Sky tuyển sinh khóa mới được giảm học phí, mình đăng ký cho con học thử và 2 bé đòi học thật luôn. Nay học được gần 1 năm nhưng các bạn ấy phát âm rất chuẩn.

Thanh Thảo

Chị Diệp – Phụ huynh

Mình là mẹ bé Nguyễn Hoàng Nam 7 tuổi và đã học tở Dream Sky cơ sở Nguyễn Huy Tưởng được hơn 1 năm, sau 1 thời gian theo học thì khả năng đọc, viết và phản xạ của con rất tốt. Năm vừa rồi con đã giành được chứng chỉ Cambridge, đạt huy chương bạc cuộc thi tiếng Anh cấp trường khi chỉ mới học lớp 1.  Gia đình rất tin tưởng khi cho con học ở Trung tâm Dream Sky

Nguyễn Thị Diệp

039 202 8585