Hoạt động ngoại khóa tại Hồ Gươm của Dream Sky Xa La

Ngày 17/11 vừa rồi, các học viên Dream Sky Xa La đã có hoạt động ngoại khóa thú vị: Rèn luyện khả năng giao tiếp và khám phá Hồ Gươm. Mục đích của buổi ngoại khóa nhằm tạo cơ hội cho các con làm quen với các vị khách nước ngoài, biết cách bắt chuyện, dẫn dắt nội dung câu chuyện cũng như hình thành phản xạ giao tiếp.

Tâm lý của rất nhiều bạn nhỏ là mặc cảm, tự ti sợ người nước ngoài không tiếp chuyện với mình, hoặc khi nói chuyện lỡ sai thì xấu hổ lắm. Chính vì điều đó, Dream Sky tổ chức hoạt động ngoại khóa đi Hồ Gươm thường niên để khuyến khích các con tự tin hơn, mạnh dạn hơn và từ đó chủ động hơn khi gặp khách nước ngoài.

Yêu cầu của các thầy cô là mỗi bạn mang theo một cuốn sổ ghi chép và một chiếc bút để ghi lại những câu chuyện mà mình tham gia. Lúc đầu, nhiều bạn chỉ “lẽo đẽo” theo sau cô giáo mà không giáo bắt chuyện, nhưng đó chỉ là giây lát, khi được thầy cô khích lệ các con đã biết vận dụng những kiến thức đã học trong đầu tiếp chuyện như người bản xứ.

Điều quan trọng mà các con có được đó là vượt qua được tâm lý ngại ngùng, sau đó kỹ năng nghe, nói và vốn từ cũng tăng lên rõ rệt thông qua các câu chuyện của người nước ngoài.

Cùng xem lại một vài hình ảnh trong buổi hoạt động ngoại khóa vừa rồi nhé:

Các bạn hào hứng tham gia vui chơi
Buổi ngoại khóa giúp các con thu về nhiều thành quả
Không còn ai sợ sệt, rụt rè nữa


Ý kiến của phụ huynh