Cách luyện nghe nói Tiếng anh cho bé hiệu quả nhất

Việc thành thạo Tiếng anh từ nhỏ không chỉ giúp việc học ngoại ngữ trong suốt quá trình học được dễ dàng hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội trong tương lai. Nhưng để làm được điều đó, cần biết phương pháp học, nghe nói Tiếng anh một cách hiệu quả.

Bí quyết luyện nghe nói Tiếng anh

Sai lầm mà nhiều người gặp phải là muốn giỏi tiếng anh nhưng cứ đâm đầu vào học ngữ pháp, học thuộc lòng nhưng lại không biết giao tiếp. Do đó, thực trạng hiện nay là rất nhiều bạn học sinh, sinh viên giỏi ngữ pháp nhưng lại nghe – nói lại không nắm được. Thực tế, để giao tiếp Tiếng anh chỉ cần nghe hiểu, phát âm chuẩn là người khác đã hiểu ý mình mặc dù không đúng ngữ pháp. Do đó, kỹ năng nghe nói Tiếng anh rất quan trọng.

Cách luyện nghe nói Tiếng anh cho bé hiệu quả

Có thể nói, Nghe là kỹ năng khó nhất trong Tiếng anh, do đó kỹ năng này luôn được đặt lên hàng đầu trong 4 kỹ năng của Tiếng anh. Vậy làm thế nào để rèn luyện được kỹ năng nghe nói Tiếng anh hiệu quả, đặc biệt là ở trẻ em?

Cho trẻ nghe Tiếng anh sớm

Việc cho trẻ tiếp xúc với Tiếng anh sớm giúp con tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất giống như Tiếng mẹ đẻ. Từ đó việc học cũng trở nên dễ dàng hơn và không có cảm giác quá tải.

Khi mới bắt đầu học, nên cho bé nghe và làm quen với cách phát âm của ngôn ngữ này. Mỗi ngày cho con nghe một chủ đề nào đó và dịch sang Tiếng Việt cho bé hiểu. Lâu dần bé sẽ chủ động tư duy bằng Tiếng anh.

Cho bé tiếp xúc với Tiếng anh từ sớm sẽ rất tốt

Nghe lặp lại nhiều lần

Cùng một chủ đề, nội dung cho con nghe đi nghe lại nhiều lần. Sau đó chỉ cho con bắt chước cách phát âm, phát triển các cụm từ thành từ của mình.

Việc nghe tiếng anh có thể áp dụng ở mọi lúc và mọi nơi bằng cách cho con nghe qua điện thoại, MP3 hay đơn giản là những bài hát Tiếng anh vui nhộn.

Tiếp xúc với người bản địa

Để con giao tiếp với người bản địa không chỉ giúp con học cách phát âm chuẩn, tự tin hơn mà còn hình thành kỹ năng phản xạ giao tiếp.

Để làm được điều này, bố mẹ có thể đưa con đến những địa điểm là môi trường quốc tế hoặc tại các trung tâm Tiếng anh trẻ em.

Luyện nghe nói Tiếng anh ở đâu tốt?

Để tìm được trung tâm Tiếng anh cho trẻ em uy tín và chất lượng khiến không ít bậc phụ huynh lo lắng. Giữa hàng loạt các trung tâm Tiếng anh mọc lên, việc tìm được địa chỉ tốt không hề dễ dàng. Ở khu vực Hà Nội, giới thiệu đến bố mẹ Hệ thống anh ngữ quốc tế Dreamsky – môi trường Tiếng anh chuẩn quốc tế.

Luyện nghe nói Tiếng anh tại Dreamsky

Tại Dreamsky, các con sẽ được rèn luyện thành thạo 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết bởi đội ngũ giảng viên giỏi, yêu trẻ và tận tâm với nghề. Không chỉ là nơi để học, mà còn là không gian vui chơi, thỏa sức thể hiện bản thân và trải nghiệm khám phá.

Mỗi lớp học tại Dreamsky chỉ có 10 – 15 bạn học viên, thầy cô sẽ tương tác và quan tâm đến các con ở mỗi lỗi sai phát âm, chính tả nên bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm.

Để tham khảo các Khóa Tiếng anh trẻ em tại Dreamsky, bố mẹ xem tại đây, hoặc gửi số điện thoại qua Fanpage Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Dreamsky nhé.


Ý kiến của phụ huynh