DREAM SKY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC THI “RUNG CHUÔNG VÀNG 2017”

Sau một tháng tuyên truyền và tổ chức vòng thi tuyển chọn từ cấp lớp cho tới cấp cơ sở 300 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi level đại diện cho các cơ sở của Dream Sky đã có mặt tại vòng chung kết “Rung Chuông Vàng 2017” được tổ chức tại nhà thi đấu Hà Đông ngày 23 tháng 12 năm 2017 vừa qua.

Chương trình tới 14h30 mới bắt đầu nhưng từ trước đó ban tổ chức đã bước vào công tác chuẩn bị từ trước đó rất lâu, mỗi người một việc, người phụ trách sân khấu, người phụ trách âm thanh, ánh sáng, người phụ trách đưa đón, sắp xếp chỗ ngồi cho phụ huynh, học sinh,… tất cả đều nỗ lực và cố gắng hết sức để đảm bảo chương trình được diễn ra thuận lợi theo đúng trình tự vào thời gian.

Đúng 14h30 p cuộc thi “Rung Chuông Vàng 2017” chính thức được làm nóng bằng tiết mục văn nghệ “I’m the best” của các bạn nhỏ đến từ cơ sở 3 Xa La.

Sau phần văn nghệ mở màn là chương trình khai mạc, MC giới thiệu chương trình cùng thành phần Ban giám khảo. Tiếp theo, ngay trên sâu khấu đã diễn ra lễ giao giải cho cuộc thi Cambridge cấp trung tâm và cấp quốc tế do bà Nguyễn Thị Loan – Giám đốc điều hành của Dream Sky và thầy Steven – Giám đốc học thuật phụ trách mảng luyện thi IELTS tại Dream Sky chủ trì.

Dưới sân khấu các bạn học viên tham dự Rung Chuông Vàng 2017 – level 1 đã ngồi và ổn định đúng vị trí của mình. Đúng 15h vòng chung kết cho level 1 chính thức được bắt đầu. Những câu hỏi trên màn hình bắt đầu lần lượt trình chiếu trên máy chiếu, những câu hỏi của chương trình được thiết kế cho phù hợp với từng cấp độ của học viên. Phía dưới từng gương mặt non nớt đang cố gắng, tập trung hết sức để trả lời mỗi câu hỏi một cách tốt nhất. Kết thúc Level 1, chúng ta đã tìm ra ba bạn nhỏ xuất sắc nhất đó là:

Giải nhất: Trần Tuấn Kiệt – SBD 40 – Lớp 56.MLI – Cơ sở 3 Xa La

Giải nhì: Trần Nam An – SBD 01 – Lớp 45.MLI – Cơ sở 3 Xa La

Giải ba: Tuấn Dũng – SBD 18 – Lớp 18.MLI – Cơ sở 4 Tô Hiệu

Kết thúc Vòng thi level 1 – Starters, các bé nhanh chóng trở về trong vòng tay yêu thương của bố mẹ, thầy cô và bè bạn để nhường lại sân thi đấu cho các anh chị thuộc cấp độ 2 – Movers. Trong khi 100 thí sinh tiếp theo tiếp tục tiến vào lấp đầy sân thi đấu thì trên sân khấu lần lượt diễn ra hai tiết mục văn nghệ là Panama của cơ sở 6 Mộ Lao và tiết mục múa Cô Tấm ngày nay của cơ sở 5 Văn Khê.

Đúng 16h00 vòng thi level 2 – cấp độ Movers được chính thức bắt đầu. Khác với level 1, ở level 2 hệ thống câu hỏi được nâng cấp lên với mức độ khó hơn một chút. Nhiều câu hỏi hóc búa khiến cho các bạn nhỏ trong sân đấu thực sự phải suy nghĩ rất kĩ trước khi đưa ra đáp án. Khi vòng thi được diễn ra một nửa, để tiếp thêm động lực và sự tự tin cho bạn nhỏ, ban tổ chức quyết định tổ chức vòng thi cứu trợ, dưới sự tham gia nhiệt tình của giáo viên cùng với các vị phụ huynh có mặt tại nhà thi đấu, 100 thí sinh đã được cứu lại và tiếp tục tham gia thi đấu.

Level 2 hấp dẫn cho tới phút chót khi nó trở thành cuộc đua giành vị trí thứ nhất giữa 2 bạn nhỏ và ban tổ chức buộc phải đưa ra câu hỏi phụ để tìm ra người thắng cuộc. Kết quả của vòng thi Level 2 – Movers 2 đó là:

Giải nhất: Võ Thục Linh – SBD 59 – Lớp 63.Fa3 – Cơ sở 3 Xa La

Giải nhì: Trần Quang Minh – SBD 66 – Lớp13.Fa1 – Cơ sở 5 Văn Khê

Giải ba: Chu Ngọc Phương Thảo – SBD 88 – Lớp 27.Fa3 – Cơ sở 3 Xa La

Kết thúc vòng thi Rung chuông vàng dành cho Level 2, cuộc thi tiếp tục được tiếp diễn với phần thi dành cho Level 3 – cấp độ Flyers, các anh chị lớn đã sẵn sàn vào tư thế tham gia thi đấu, đúng 16h00 vòng thi thứ 3 chính thức được bắt đầu.

Vì là vòng thi dành cho cấp độ lớn nhất tại Dream Sky nên câu hỏi đưa ra cũng ở một mức độ khó hơn. Đó không chỉ là những câu hỏi thử thách khả năng tiếng Anh của các em mà còn thử thách cả vốn kiến thức thậm chí có cả những câu hỏi suy luận logic và IQ. Ngay từ khi bước vào vòng thi các bạn nhỏ đều rất cố gắng và tập trung 100% để hoàn thành thật tốt các câu hỏi.

Vòng thi diễn ra một nửa, tiếp tục là phần cứu trợ của các giáo viên và phụ huynh để đem lại sự cổ vũ và động viên dành cho các con. Sau vòng thi, 100 thí sinh đều đã được cứu lại.

Vòng thi dành cho Level 3 hấp dẫn cho tới phút chót khi sân khấu chỉ còn lại một em thí sinh, tất cả đều đặt rất nhiều kì vọng vào bạn nhỏ này có thể rung được chuông vàng, và mặc dù có nhận được sự trợ giúp từ máy bay đem đáp án của các thầy cô giáo và các bạn nhưng bạn nhỏ này vẫn không thể đi được tới câu cuối cùng và rung được chuông vàng của cuộc thi. Kết thúc vòng thi dành cho cấp độ Flyers, kết quả được xác định như sau:

Giải nhất: Nguyễn Huyền Trang – SBD 97 – Lớp 5.Fa6 – Cơ sở 3 Xa La

Giải nhì: Thanh Tùng – SBD 89 – 14.foundation – Cơ sở 6 Mộ Lao

Giải ba: Nguyễn Hà Linh – SBD 59 – 7.Fa4 – Cơ sở 4 Tô Hiệu

Để xoa đi không khí căng thẳng của cuộc thi, trên sân khấu bắt đầu diễn ra tiết mục Dance sport sôi động của các bạn nhỏ đến từ cơ sở 3 Xa La

Cuối cùng sau những vòng thi vô cùng hấp dẫn và căng thẳng, Ban tổ chức của cuộc thi cũng đã chọn ra được 6 bạn nhỏ xuất sắc nhất đại diện cho các cấp độ Starters, Movers và Flyers của Dream Sky. “Rung Chuông Vàng 2017” bắt đầu bước vào giai đoạn trao giải cho những người thắng cuộc trong cuộc thi.

Đầu tiên là trao giải cho cuộc thi “Viết thư gửi ông già Noel” – đây là một hoạt động được Dream Sky tổ chức song song cùng với cuộc thi Rung Chuông Vàng và cũng nhận được sự nhiệt tình tham gia hưởng ứng của các bạn học viên tại Trung tâm. Kết quả của cuộc thi này được xác định như sau:

Bức thư gửi ông già Noel ý nghĩa nhất thuộc về bạn Nguyễn Đào Xuân Lộc đến từ lớp 22.Fa6 cơ sở 3 Xa La

Tấm thiệp giáng sinh sáng tạo nhất thuộc về bạn Hoàng Dũng đến từ lớp 10.Fa1 cơ sở 6 Mộ Lao

Cuối cùng là phần trao giải được mong chờ nhất dành cho 6 bạn nhỏ xuất sắc nhất của 3 cấp độ đã tham gia vào vòng chung kết Rung Chuông Vàng

Nhìn những gương mặt ngây thơ, non nớt nhưng ánh lên những niềm vui khôn xiết khi đứng trên bục nhận giải, chúng tôi biết đây là thành công lớn nhất của mình khi tổ chức ra sân chơi này cho các con. Trên từng gương mặt của các bậc phụ huynh, ánh lên niềm vui, niềm tự hào khôn xiết. Cuối cùng sau một chặng đường dài đồng hành với cuộc thi, các học viên cùng với các bậc phụ huynh cùng với các thầy cô giáo và nhân viên tại Dream Sky đều đã nhận được những niềm vui, niềm hạnh phúc đúng nghĩa.

Khép lại chương trình là tiết mục văn nghệ We wish you a merry Christmas của các bạn nhỏ tới từ cơ sở 4 Tô Hiệu và phần chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình.

Như vậy cuộc thi “Rung Chuông Vàng 2017” năm nay đã được diễn thuận lợi và thành công rực rỡ, đây chính là món quà Giáng sinh tuyệt vời nhất dành cho tất cả những ai đã có mặt trong vòng chung kết ngày 23 tháng 12 năm 2017 hôm đó.

 

 


Ý kiến của phụ huynh