Tiếng anh dành cho trẻ em từ vựng phương tiện giao thông

Đối với việc học tập tiếng Anh dành cho trẻ em hay bất kì ngoại ngữ nào thì vẫn luôn cần có một phương pháp hợp lý, bài bản. Dạy tiếng Anh dành cho trẻ em lại càng cần phải chú ý đến vấn đề phương pháp dù là dạy ngữ pháp, dạy cách giao tiếp hay từ vựng cũng vậy.

Phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em

Trước đây chúng ta vốn chỉ đi theo một lối mòn truyền thống khi dạy từ vựng đó là ghi ghi chép chép đến khi nào thuộc thì thôi. Phương pháp này vừa mất thời gian học lại khiến người học rất nhanh quên, nhanh chán. Đặc biệt đối với đối tượng trẻ nhỏ nếu cứ áp dụng phương pháp này rất dễ khiến cho các con chán nản và không có hứng thú học nữa. Cách học từ vựng tiếng Anh dành cho trẻ em phù hợp với đối tượng trẻ nhỏ là nên phân chia các từ vựng thành các chủ đề rồi dạy cho các con từ những chủ đề đơn giản, gẫn gũi với các con tới những chủ đề khó hơn.

Từ vựng tiếng Anh dành cho trẻ em chủ đề các phương tiện giao thông

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ chủ đề các phương tiện giao thông cũng là một chủ đề gần gũi và quen thuộc với các bé. Các bạn nhỏ đặc biệt là các bé trai bé nào mà không có một vài đồ chơi như máy bay, ô tô, xe máy,… rồi hằng ngày khi các con được bố mẹ cho tham gia giao thông thì những phương tiện giao thông cũng là thứ các con được nhìn thấy tận mắt. Vậy tại sao không nhân cơ hội này dạy các con một số từ vựng về các phương tiện giao thông và dạy cho các con cách để tham gia giao thông đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và những người cùng tham gia với mình nữa.

Hãy cùng với Dream Sky dạy bé một số từ vựng tiếng Anh dành cho trẻ em liên quan đến các phương tiện giao thông nhé.

 1. Airplane/Plane: máy bay
 2. Helicopter: trực thăng
 3. Bicycle: xe đạp
 4. Bus: xe buýt
 5. Car: xe hơi, ô tô
 6. Motorbike: xe máy
 7. Taxi: xe taxi
 8. Train: Xe lửa
 9. Boat: thuyền.
 10. Ferry: phà
 11. Lorry: xe tải
 12. Scooter: xe ga
 13. Underground : tàu điện ngầm
 14. Fire truck: Xe cứu hỏa
 15. Ambulance: Xe cứu thương
 16. Ship: Tàu

Từ vựng tiếng Anh chủ đề các phương tiện giao thông

Trên đây Dream Sky đã giới thiệu tới các quý phụ huynh một số từ vựng tiếng Anh chủ đề các phương tiện giao thông. Khi dạy con từ vựng chủ đề này hãy kết hợp một cách khéo léo và đa dạng các phương pháp học khác nhau. Dạy con thông qua các thẻ tranh, các đồ dùng trực quan về các phương tiện giao thông. Ngoài ra còn có thể dạy con học tiếng Anh thông qua các bài hát chủ đề về các phương tiện giao thông. Hãy khiến mỗi bài học khô khan trở nên hấp dẫn hơn và thu hút con hơn.

Các hỏi đi đâu bằng phương tiện gì khi giao tiếp bằng tiếng Anh

Câu hỏi: How do you get to + Danh từ chỉ địa điểm/tên địa điểm

Câu trả lời: How do you get to + Tên phương tiện giao thông